Ứng dụng công nghệ AI trong xây dựng thành phố thông minh

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho biết, trong 10 năm tới, ưu tiên số 1 vẫn là công nghệ số. AI (trí tuệ nhân tạo) cũng là 1 phần của công nghệ số và đang ứng dụng xây dựng thành phố thông minh.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Quang Ngọc giới thiệu về ứng dụng công nghệ mới thời gian tới

Để chuẩn bị cho chủ trương này, theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT, triển khai công nghệ AI, điểm khác biệt lớn nhất là đội ngũ chuyên gia, FPT có 60 tiến sĩ làm về AI và dữ liệu lớn.

Do đó, FPT tiên phong ứng dụng công nghệ số cho nền kinh tế Việt Nam và các khách hàng trên toàn cầu. “AI muốn đi vào cuộc sống phải đưa vào ứng dụng. Những người làm ứng dụng AI ở FPT có rất nhiều vì tất cả các hướng FPT đang triển khai đều đang đưa AI vào”, ông Bùi Quang Ngọc cho biết.

Điểm thể hiện rõ nhất của công nghệ này là xây dựng thành phố thông minh. Dưới góc độ công nghệ, xây dựng thành phố thông minh quan trọng nhất là hạ tầng công nghệ và dịch vụ, tiện ích mang trải nghiệm cao thuận tiện cho công dân và doanh nghiệp.

Trong ứng dụng công nghệ xây dựng thành phố thông minh, FPT có sức mạnh trong 4 nhóm gồm: Xây dựng Chính phủ điện tử đang được FPT triển khai tại 22 tỉnh thành và điển hình là xây dựng giải pháp công nghệ hoàn chỉnh tại Quảng Ninh khi cung cấp dịch vụ công từ cấp xã đến cấp tỉnh. Lĩnh vực y tế điện tử đang triển khai cho hơn 200 bệnh viện; Giao thông thông minh đang triển khai và trải nghiệm tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; bên cạnh đó là hệ thống quản lý điện tử về dữ liệu đất đai, du lịch.

Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập tới đây, FPT cũng sẽ giới thiệu những mũi nhọn công nghệ lớn nhất đang tiến hành, trong đó có ứng dụng công nghệ trong việc quản lý đô thị thông minh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

XC/Báo Tin tức
Tập thể chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất Việt Nam
Tập thể chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa trao kỷ lục Việt Nam cho FPT với chương trình “Hành trình kết nối” ở 2 hạng mục: Chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600km) và số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3.000 người).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN