Samsung mở trung tâm nghiên cứu chế tạo robot ở Mỹ

Công ty điện tử Samsung (Hàn Quốc) ngày 9/9 cho biết đã khai trương trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (Al) thứ 6 tại New York, Mỹ, nơi sẽ tập trung vào việc công tác nghiên cứu chế tạo robot.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Samsung tại trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tìm cách tăng cường khả năng phát triển AI và đã mở các trung tâm nghiên cứu ở Hàn Quốc, Anh, Canada, Nga và thung lũng Silicon của Mỹ.

Trung tâm mới mở tại Mỹ này sẽ đặt dưới sự quản lý của Daniel D.Lee, một nhà khoa học hàng đầu về Al và robot, vừa mới gia nhập công ty vào tháng 6 vừa qua. Bên cạnh đó, H. Sebastian Seung, một nhà thần kinh học nổi tiếng sẽ nắm giữ vị trí trưởng bộ phận nghiên cứu.

Ông Lee nhận định New York là một trong những thành phố lớn trên thế giới và với cơ sở mới này Samsung có thể thu hút những tài năng tầm cỡ trong khu vực. Ngoài ra, công ty cũng mong muốn được hợp tác với những trường đại học hàng đầu và các trung tâm nghiên cứu trong khu vực.

Trước đó, Samsung đã công bố một kế hoạch nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu AI và sẽ tuyển dụng khoảng 1.000 chuyên gia vào năm 2020.

Ông Kim Hyun-suk, Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận nghiên cứu của Samsung cho biết điều công ty cần làm bây giờ là tập trung vào việc tạo ra những giá trị mới giúp cuộc sống của con người dễ dàng và thuận tiện hơn bằng cách khai thác sức mạnh của Al trong các sản phẩm và dịch vụ của Samsung. Theo ông, để làm được điều này, trung tâm Al toàn cầu của Samsung bao gồm cả trung tâm Al ở New York phải đóng một vai trò then chốt.

TTXVN/Báo Tin tức
Tin khác
  • Những bước tiến vượt bậc trong ngành khoa học vũ trụ của Việt Nam

    Những bước tiến vượt bậc trong ngành khoa học vũ trụ của Việt Nam

    00:18 ngày 18/01/2019

    Ngành khoa học công nghệ vũ trụ của Việt Nam đã và đang có những bước tiến vượt bậc. Sự nối tiếp ra đời của các “thế hệ” vệ tinh “made in Việt Nam” cùng rất nhiều các công trình, dự án được đầu tư thiết kế như Đài thiên văn Nha Trang và Hòa Lạc, được đưa vào sử dụng đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đi đầu khu vực về công nghệ vũ trụ.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản