Ra mắt thiết bị cảnh báo giúp DN kiểm soát hệ thống mạng

Công ty An ninh mạng Bkav vừa ra mắt Thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công Bkav Network Inspector. Đây là giải pháp giúp các cơ quan, doanh nghiệp kiểm soát các cuộc tấn công vào hệ thống mạng của mình. Bkav sẽ đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp quy mô lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo Bkav, vài năm trở lại đây, các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp. Đặc biệt, hệ thống website của các cơ quan, doanh nghiệp luôn là đích nhắm hấp dẫn của hacker. Tại Việt Nam, chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay hơn 3.000 doanh nghiệp đã bị tin tặc tấn công. Trên thế giới, an ninh mạng cũng luôn diễn biến bất ổn. Ngày 20/3 vừa qua, thế giới rúng động bởi vụ tấn công tại Hàn Quốc khiến mạng máy tính của hàng loạt ngân hàng, đài truyền hình lớn của quốc gia này tê liệt với khoảng 32.000 máy chủ bị ảnh hưởng.


Ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Hiện nay, hầu hết hệ thống mạng của các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam chưa được trang bị các giải pháp phát hiện và cảnh báo tấn công. Đây chính là lỗ hổng lớn làm giảm khả năng ứng phó kịp thời với các sự cố về an ninh mạng. Với Bkav Network Inspector việc phát hiện tấn công sẽ được cảnh báo tự động ngay từ khi có sự cố, thay vì phải chờ người sử dụng phát hiện ra”. Bkav Network Inspector có 2 dòng thiết bị, phù hợp với quy mô của các doanh nghiệp. Dòng SMB dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Dòng Enterprise sử dụng cho các doanh nghiệp có quy mô lớn.


Theo Bkav, sản phẩm trên có thể phát hiện và cảnh báo tấn công sớm theo thời gian thực, dựa trên cơ chế phân tích các kết nối mạng và diễn biến sự kiện trên máy chủ. Hệ thống bao gồm thiết bị xử lý trung tâm và các bộ cảm biến được cài đặt trên máy chủ. Mọi thông tin thay đổi trong hệ thống mạng đều được các cảm biến liên tục báo về thiết bị trung tâm. Từ đó, Bkav Network Inspector phân tích và xác định dấu hiệu tấn công để cảnh báo cho đội ngũ quản trị qua SMS, email.Minh Phương

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản