Ra mắt cộng đồng Google Dịch tại Việt Nam

Với chủ đề “Yêu lắm tiếng Việt ơi”, ngày 18/3 Google chính thức giới thiệu chức năng cộng đồng Google Dịch tại Việt Nam nhằm kêu gọi mọi người Việt Nam cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của tiếng Việt trên Internet, đồng thời giúp cho các thông tin dễ tiếp cận hơn với người dùng tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Google phát động cuộc đua dịch thuật với chủ đề "Yêu lắm tiếng Việt ơi".


“Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp, nhưng khá phức tạp, và chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm bằng tiếng Việt hơn, từ đó có thể xóa đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập mạng”, Sophie Trần, Giám đốc Tiếp thị, Thị trường Việt Nam, Google Châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ.


Ngoài ra, trong tuần lễ từ ngày 19-21/3, Google sẽ tổ chức nhiều cuộc đua dịch thuật “Yêu lắm tiếng Việt ơi” tại các trường đại học khác nhau ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Google mời gọi những phiên dịch viên tiếng Việt, các chuyên gia ngôn ngữ và những ai yêu thích ngôn ngữ cùng đóng góp cải thiện chất lượng bản dịch tiếng Việt trực tuyến bằng cách tham gia vào cuộc đua dịch thuật. Theo đó, để tham gia cộng đồng Google Dịch (Google Translate Community), người dùng chỉ cần truy cập vào trang web www.translate.google.com.vn/community.


Theo Sophie Trần, Google Dịch có thể giúp hàng tỉ người giao tiếp hiệu quả hơn, cũng như tạp điều kiện để họ có thể học thêm ngôn ngữ mới. Hiện Google Dịch hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau và cho phép người dùng đóng góp qua hai hình thức: dịch và xác nhận.Với hình thức dịch, người dùng sẽ nhận được một từ hoặc một cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn và được yêu cầu cung cấp bản dịch ra ngôn ngữ còn lại. Với hình thức xác nhận, chức năng này sẽ đưa ra một từ hoặc một cụm từ và yêu cầu người dùng xác nhận các phiên bản dịch là đúng hay sai, bằng cách nhấn và nút chọn đúng/sai.Tin, ảnh: Hải Yên


Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản