Quân đội Hàn Quốc phát triển công nghệ xe tự hành vượt địa hình

Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc ngày 24/5 cho biết Quân đội Hàn Quốc đang phát triển công nghệ xe tự hành, cho phép các phương tiện di chuyển qua các địa hình đặc biệt, gồ ghề.

Chú thích ảnh
Quân đội Hàn Quốc phát triển công nghệ xe tự hành vượt địa hình. Ảnh: ADD

Theo ADD, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phương tiện phân tích và nhận diện các khu vực có thể chạy được căn cứ trên dữ liệu huấn luyện thu thập được từ các chuyến chạy thử, và kiểm soát di chuyển của xe ngay khi đang chạy với tốc độ cao. Các xe sử dụng công nghệ này có thể chạy khi đã được cung cấp đủ dữ liệu mà không cần hướng dẫn chi tiết của con người.

Đây là kết quả dự án của Chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc giai đoạn 2017-2021 nhằm có được những công nghệ quốc phòng then chốt.

ADD cho biết sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI cho các hệ thống vũ khí khác trong các hoạt động quốc phòng không người điều khiển.

Thúc Anh (TTXVN)
Đức chuyển giao 15 siêu pháo tự hành Gepard cho Ukraine
Đức chuyển giao 15 siêu pháo tự hành Gepard cho Ukraine

Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht thông báo nước này sẽ chuyển 15 pháo tự hành phòng không Gepard cho Ukraine để giúp bảo vệ “cơ sở hạ tầng trọng yếu”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN