NASA họp báo công bố sứ mệnh ‘Chạm Mặt Trời’ 22h tối nay

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết sẽ tổ chức họp báo công bố về sứ mệnh “to touch the Sun” (tạm dịch: Chạm Mặt Trời) lần đầu tiên trong lịch sử của cơ quan này vào lúc 11h sáng 31/5 giờ Mỹ (tức 22h tối 31/5 giờ Việt Nam).

Tàu thăm dò Mặt Trời sẽ khởi hành vào mùa hè năm sau.

NASA cho biết lần đầu tiên có kế hoạch phóng tàu thăm dò Mặt trời tiếp cận gần nhất ngôi sao trung tâm của Hệ Mặt trời. Theo đó, Tàu thăm dò Mặt Trời Solar Probe Plus (SPP) sẽ khởi hành tới vùng khí quyển của Mặt trời vào mùa hè năm 2018, với nhiệm vụ thu thập dữ liệu về cơ chế vận hành của Mặt Trời, vùng khí quyển bên ngoài của Mặt Trời.

"Ở quỹ đạo cách bề mặt Mặt Trời 6,4 triệu km, đối mặt với lượng nhiệt và bức xạ không giống với bất kỳ con tàu vũ trụ nào trong lịch sử, Tàu thăm dò Mặt Trời sẽ khám phá vùng khí quyển bên ngoài của Mặt trời; cung cấp những quan sát cận nhất về ngôi sao khổng lồ này... Dữ liệu thu được sẽ giúp cải thiện những dự đoán về các hiện tượng lớn tác động đến sự sống trên Trái Đất cũng như các nhà phi hành gia và vệ tinh trong không gian", NASA cho biết.

Tàu thăm dò Mặt Trời sẽ phải chịu nhiệt độ lên tới 1.400 độ C, với sự trợ giúp của một lá chắn carbon tổng hợp dày 11,5cm.


Họp báo của NASA sẽ diễn ra tại Hội trường Trung tâm nghiên cứu William Eckhardt của trường Đại học Chicago, bang Illinois, Mỹ. Nội dung buổi họp báo sẽ được truyền trực tiếp trên kênh NASA TV và trang web NASA.gov.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản