Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, rạng sáng 7/9 (theo giờ địa phương), Không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang theo đầu đạn từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg, cách trung tâm thành phố Los Angeles, bang California, khoảng 260 km về phía Bắc.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III tại Căn cứ không quân Vandenberg, California, Mỹ ngày 5/2/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Không quân Mỹ xác nhận trên mạng xã hội Twitter: “Một tên lửa đạn đạo liên lục địa không mang theo đầu đạn Minuteman III của Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu đã được phóng đi trong cuộc thử nghiệm lúc 1h13 theo giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT), ngày 7/9, tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg, bang California”.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào chiều 7/9, Bộ Chỉ huy Tấn công Toàn cầu của Không quân Mỹ (AFGSC), đơn vị chỉ đạo vụ phóng, công bố mục đích của cuộc thử nghiệm là để xác nhận và thẩm định tính an toàn, bảo mật, hiệu quả và trạng thái sẵn sàng chiến đấu của hệ thống vũ khí. Tên lửa đã vượt qua hành trình khoảng 6.760 km tới đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, cung cấp dữ liệu có giá trị để đảm bảo tiếp tục năng lực răn đe hạt nhân an toàn, bảo mật và hiệu quả.

Theo tuyên bố, Mỹ trước đó đã tiến hành hơn 300 vụ thử nghiệm tương tự và vụ thử lần này không liên quan đến các sự kiện đang diễn ra trên thế giới hiện nay.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Mỹ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III sau nhiều lần bị hoãn
Mỹ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III sau nhiều lần bị hoãn

Quân đội Mỹ ngày 16/8 thông báo nước này đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục Minuteman III mà trước đó đã bị hoãn để tránh leo thang căng thẳng với Bắc Kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN