Mỹ lắp đặt hệ thống liên lạc giữa các ô tô

Bộ Giao thông Mỹ (DOT) ngày 3/2 cho biết bộ này sẽ bắt đầu triển khai những bước đi cho phép lắp đặt hệ thống liên lạc không dây giữa các xe ô tô trong khi đang tham gia giao thông.


Hệ thống liên lạc không dây giữa các xe ô tô đang lưu thông sẽ giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông.


Trong một tuyên bố, Thứ trưởng Bộ Giao thông Anthony Foxx cho biết công nghệ mới sẽ giúp nâng cao độ an toàn, cho phép các tài xế có thể "trò chuyện" với nhau thông qua trao đổi dữ liệu an toàn cơ bản như tốc độ và vị trí của xe để tránh tai nạn. Tốc độ trao đổi thông tin giữa các xe lên đến 10 lần trên một giây. Ngoài ra, công nghệ mới nói trên cũng đóng vai trò chính trong việc xác định lộ trình cho người lái xe đồng thời khẳng định vị thế hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô của Mỹ trên toàn thế giới.

DOT cho biết nghiên cứu này của Bộ Giao thông Mỹ chỉ ra rằng các ứng dụng an toàn sử dụng công nghệ V2V có thể gửi phần lớn thông số liên quan đến hai ô tô hoặc nhiều hơn thế đến các xe đang di chuyển gần đó, từ đó các lái xe có thể xác định được nguy cơ. Với thiết bị trên, người lái có thể tránh được những vụ va chạm thông thường như vượt xe, đổi làn đường hay đi tại các điểm đường giao cắt.

DOT cho biết công nghệ V2V không liên quan đến thiết bị ghi âm thông tin cá nhân hay theo dõi mà chỉ đơn giản là những thông tin được gửi đi giữa các xe đang tham gia giao thông. Thông tin này không xác định gửi từ xe nào mà chỉ là những số liệu an toàn cơ bản thông thường.


Ủy ban an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ sẽ công bố nghiên cứu trên để lấy ý kiến dư luận trong vài tuần tới và sau đó sẽ bắt đầu đề xuất quy định lắp đặt thiết bị này trong những chiếc ô tô đời mới.


TTXVN/Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản