Kết nối cung cầu công nghệ về chuyển đổi xanh và tuần hoàn

Sáng 21/6, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ chuyển đổi xanh và tuần hoàn với sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và được kết nối trực tuyến tới điểm cầu tại Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên kết nối.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đình Vinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng cho biết, trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những thách thức đến từ biến đổi khí hậu, chất thải và rác thải thì chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn đã trở thành hai xu hướng quan trọng trong phát triển bền vững. Vì vậy, việc tìm kiếm giải pháp cho sự kết hợp giữa công nghệ để chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn là điều cần thiết và cũng là mục tiêu của phiên kết nối này.

Đây cũng là một trong chuỗi các phiên kết nối cung cầu công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình đổi mới công nghệ thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025; đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học - công nghệ thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Phiên kết nối còn là hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2050, Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn trong khu vực và thế giới với nền kinh tế chuyển đổi theo hướng xanh, tuần hoàn, dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số, phát triển kết cấu hạ tầng xanh, bền vững cũng như xây dựng lối sống xanh.

Phiên kết nối cung cầu chuyển đổi xanh và tuần hoàn góp phần quan trọng thúc đẩy các hoạt động kết nối, tư vấn, mua bán, thương mại hóa, chuyển giao các sản phẩm khoa học, công nghệ, quy trình công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và tuần hoàn giữa các viện, trường, cơ quan nghiên cứu và tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, ông Nguyễn Đình Vinh nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi xanh và tuần hoàn.

Tại phiên kết nối, các nhà khoa học, viện, trường đại học của Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm, giải pháp về chuyển đổi xanh, sẵn sàng cung cấp cho thị trường như: Xử lý chất thải chăn nuôi - mô hình nông nghiệp tuần hoàn; bê tông xanh - từ phế thải tro bay và thủy tinh truyền ánh sáng; giải pháp xử lý nước nuôi trồng thủy sản tuần hoàn và một số giải pháp khác. Ban Tổ chức đã tổ chức phiên kết nối trực tiếp để các doanh nghiệp, viện, trường tìm hiểu nhu cầu, sản phẩm của nhau.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam tìm hiểu thông tin tại phiên kết nối.

Tham gia phiên kết nối, ông Phạm Tiến Trung, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thương mại quốc tế có trụ sở tại Hải Phòng cho biết, Công ty chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. Phiên kết nối giúp doanh nghiệp kết nối doanh nghiệp và từ các doanh nghiệp sẽ kết nối đến người tiêu dùng, tạo ra cơ hội và thị trường mới để phát triển, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
Động lực chính tăng trưởng kinh tế từ chuyển đổi số, chuyển đổi xanh
Động lực chính tăng trưởng kinh tế từ chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - Asia DX Summit 2024) chiều 28/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Việt Nam đã xác định chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là lựa chọn chiến lược, tạo động lực chính của tăng trưởng kinh tế…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN