Hành khách Trung Quốc được sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay nội địa

Hãng hàng không Hải Nam (Hainan Airlines), một trong những công ty hàng không thương mại lớn nhất của Trung Quốc, kể từ ngày 18/1/2018 đã bắt đầu cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) trên các chuyến bay.

Máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines tại sân bay Bắc Kinh ngày 9/11/2007. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, các hành khách trên chuyến bay HU7781 xuất phát từ thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam tới thành phố Bắc Kinh trong ngày 18/1/2018 đã được phép sử dụng các thiết bị điện tử xách tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy đọc sách điện tử (e-reader), tuy nhiên ĐTDĐ phải chuyển sang “Chế độ Máy bay” (Airplane Mode). Hainan Airlines đã kích hoạt thiết bị phát sóng Wi-Fi trên tàu bay để các hành khách có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến, trong đó có ứng dụng tin nhắn, tin tức và email.

Hainan Airlines và Hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) ngày 17/1 đã tuyên bố cho phép hành khách sử dụng thiết bị điện tử trên các chuyến bay kể từ ngày 18/1/2018 sau khi Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 16/1 ban hành hướng dẫn về việc gỡ bỏ lệnh cấm sử dụng các thiết bị này.

Theo hướng dẫn nói trên, phi hành đoàn có thể yêu cầu các hành khách tắt bất cứ thiết bị nào có thể  phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay.

TTXVN/Báo Tin tức
Châu Âu 'nháo nhào' vì ông Trump cấm laptop, iPad trên máy bay
Châu Âu 'nháo nhào' vì ông Trump cấm laptop, iPad trên máy bay

Ngày 12/5, giới chức nhiều nước châu Âu và Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đã tiến hành thảo luận khẩn cấp về dự định của Nhà Trắng, theo đó cấm mang thiết bị điện tử cầm tay cỡ lớn trên khoang hành khách trong các chuyến bay thương mại từ châu Âu đến Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN