Hàn Quốc yêu cầu Google thay đổi một số điều khoản về dịch vụ

Ngày 14/3, Google Inc. thông báo công ty này đã quyết định tự nguyện hiệu chỉnh một số điều khoản về dịch vụ của hãng sau khi cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đưa ra khuyến nghị đối với công ty này.

Chú thích ảnh
Google thông báo đã quyết định tự nguyện hiệu chỉnh một số điều khoản về dịch vụ của hãng. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ủy ban Thương mại công bằng (FTC) của Hàn Quốc khuyến nghị Google Inc., cần thông báo đến từng cá nhân người sử dụng dịch vụ của hãng về bất cứ sự điều chỉnh nào liên quan các điều khoản và điều kiện dịch vụ nếu những thay đổi đó có tính chất nghiêm trọng hoặc có hại đối với người sử dụng.

Khuyến nghị của FTC liên quan đến điều khoản lâu nay của Google yêu cầu người sử dụng dịch vụ của Google phải thường xuyên theo dõi những điều khoản để biết tình hình cập nhật điều khoản. Theo FTC, quy định này của Google không công bằng khi những thay đổi về điều khoản dịch vụ có hiệu lực ngay lập tức, vì không thể đảm bảo những thay đổi liên quan tính năng mới của dịch vụ hoặc những thay đổi vì những lý do pháp lý có thuận lợi cho người sử dụng hay không.

Giới chức FTC cho biết Google khẳng định công ty này sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với FTC để hiệu chỉnh những quy định đã được đề cập trên. Google Inc. có 60 ngày để đưa ra biện pháp đối với khuyến nghị của FTC. Google cho biết thêm công ty sẽ gỡ bỏ phần thông tin về địa chỉ email của người sử dụng trong phần dữ liệu thông tin cá nhân.

Lan Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản