Google kêu gọi chú trọng trách nhiệm bảo mật thông tin người dùng 

Phát biểu tại Hội nghị thường niên về công nghệ "Berkeley China Summit" 2019 tại Đại học Berkeley (Califorrnia, Mỹ), Giám đốc nghiên cứu của công ty đa quốc gia Google, ông Peter Norvig kêu gọi các công ty kỹ thuật cần chia sẻ trách nhiệm cũng như văn hóa kỹ thuật trong bảo mật thông tin người dùng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Hãng công nghệ Google trên điện thoại thông minh ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước những ý kiến về thực trạng rò rỉ thông tin người dùng tại nhiều công ty hiện nay, lãnh đạo Google cho rằng các công ty cần có biện pháp bảo mật đồng thời cung cấp biện pháp đó cho tất cả nhân viên trong công ty.

Ông Norvig nhấn mạnh, kể cả trong điều kiện phải chạy đua với thời gian để đảm bảo khả năng cạnh tranh, các công ty cũng không được bỏ qua công tác kiểm tra sản phẩm công nghệ trước khi tung ra thị trường. Theo ông, chất lượng sản phẩm, trong đó có khía cạnh an toàn cho người dùng, phải được đề cao, phải tránh được các nguy cơ thâm nhập bất hợp pháp dữ liệu người dùng, rò rỉ dữ liệu.

Tham gia hội nghị "Berkeley China Summit" năm nay có một số công ty lớn của Mỹ, Trung Quốc, và lãnh đạo các công ty công nghệ. Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề từ trí tuệ nhân tạo, công nghệ máy tính, kinh doanh, đặc biệt là tác động của các lĩnh vực này đến công nghệ mới, truyền thông, giải trí và giao thông.

Tâm Hằng (TTXVN)
Tôn vinh ‘Thuyền và Biển’ cùng thi sĩ Xuân Quỳnh trên trang chủ Google Tiếng Việt
Tôn vinh ‘Thuyền và Biển’ cùng thi sĩ Xuân Quỳnh trên trang chủ Google Tiếng Việt

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77 của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, ngày 6/10/2019, Google đã thay đổi logo trang chủ là hình ảnh nữ thi sĩ tài hoa cùng những tác phẩm nổi tiếng của bà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN