Facebook chọn London làm trung tâm phát triển thanh toán trên mạng WhatsApp

Mạng xã hội Facebook vừa công bố sẽ chọn thủ đô London của Anh làm trung tâm đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực thanh toán trên ứng dụng dịch vụ tin nhắn WhatsApp của mình.

Quyết định này khiến London hy vọng sẽ trở thành trung tâm fintech toàn cầu và cũng gửi đi tín hiệu cam kết của Facebook phát triển các giao dịch thanh toán trên cơ sở nền tảng của WhatsApp.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN

Ứng dụng WhastApp này hiện có 1,5 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng, việc quyết định phát triển dịch vụ thanh toán trên nền tảng này sẽ tạo thêm việc làm tại London và Dublin (CH Ireland). Facebook cho biết lý do họ chọn Anh làm trung tâm phát triển vì WhatsApp được nhiều người ở Anh biết đến hơn ở Mỹ và vì Anh là nơi thu hút các lực lượng lao động từ nhiều nước trên thế giới mà ở các nước này WhatsApp đang được sử dụng rộng rãi như Ấn Độ. 

Những nhân viên mới của Facebook sẽ xây dựng những chức năng thanh toán cũng như các sản phẩm tập trung vào tính năng an toàn và chống lan truyền những thông tin sai lệch hoặc tin giả trên ứng dụng này. 

Hồi tuần trước, Tổng Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố những thanh toán di động trên What's App sẽ được triển khai tại một số nước trong năm 2019 và cho biết ông "rất phấn khích" về việc phát triển mở rộng này sau khi đã thử nghiệm tại Ấn Độ.

Phát biểu tại hội nghị các nhà phát triển F8, ông Mark Zuckerberg nhấn mạnh: "Các thanh toán là một trong số những lĩnh vực mà chúng ta có cơ hội để làm các giao dịch này dễ hơn rất nhiều. Tôi tin rằng việc thực hiện gửi tiền đi cho ai đó dễ như là gửi những bức ảnh cho nhau".

Một số kỹ sư cấp cao từ đội ngũ tạo ra WhatsApp đã được cử đến London từ cuối năm 2018 để tuyển dụng nhân viên làm việc tại đây. Mặc dù là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, nhưng công ty có trụ sở tại California này chỉ có khoảng 400 nhân viên, và các thị trường phổ biến nhất của ứng dụng này là Ấn Độ, Brazil, Indonesia và Mexico.

Diễm Quỳnh (TTXVN)

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản