Đồng bộ và liên thông dữ liệu giữa các cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Đứng trước yêu cầu hiện đại hóa và nhằm tạo thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Mạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (Hà Nội) đã kết hợp với VNPT triển khai đồng bộ và liên thông dữ liệu.

 

Chú thích ảnh
Hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ được triển khai tại cơ sở 2 Bạch Mai và Việt Đức

Theo Bộ Y tế, đặc thù của các bệnh viện tuyến trung ương tại Việt Nam là phải đón tiếp lượng bệnh nhân rất lớn, trung bình lên tới hàng nghìn lượt mỗi ngày. Mặc dù nhiều bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), nhưng các khâu quản lý hồ sơ người bệnh, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, quản lý nhân viên, quản lý cơ sở thiết bị Y tế, công tác tài chính kế toán… chưa đồng bộ, thiếu tính chính xác, gây khó khăn cho các cấp quản lý, đồng thời tốn thời gian và công sức của người bệnh.

Do đó, khi triển khai xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại Hà Nam, cùng với hạ tầng cơ sở, trang thiết bị thì hệ thống công nghệ thông tin, dữ liệu cũng được 2 bệnh viện triển khai lắp đặt với hệ thống viễn thông và truyền số liệu tốc độ cao, hệ thống kết nối mạng nội bộ và wifi, các hệ thống biển báo, truyền thông số, hệ thống quản lý xếp hàng, xác thực và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS.

Trong đó, phần mềm VNPT-HIS có thể đáp ứng đầy đủ quy trình khám chữa bệnh ngoại trú của khu khám bệnh và các hệ thống quản lý thông tin phòng xét nghiệm và hệ thống thông tin lưu trữ, thu nhận hình ảnh chẩn đoán. VNPT đang gấp rút thực hiện việc đồng bộ, liên thông dữ liệu giữa các cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức theo yêu cầu đã đặt ra.

Đến nay, VNPT- HIS đã được triển khai cả 4 cấp từ Trung ương đến các tỉnh, huyện, xã. Cụ thể, VNPT-HIS đã được đưa vào ứng dụng và góp phần số hóa công tác khám chữa bệnh cho hơn 7.000 cơ sở y tế (trong tổng số 13.000 cơ sở y tế trên cả nước). Bên cạnh đó, dựa trên kiến trúc hệ thống mở, VNPT-HIS cho phép kết nối, tích hợp với các thiết bị y tế và hệ thống khác nhau như máy xét nghiệm, chẩn đoán hình hành, thiết bị y tế cá nhân. Cùng với đó, phần mềm quản lý bệnh viện này còn liên kết đến các hệ thống quản lý nhà nước cổng bảo hiểm xã hội, cổng dữ liệu Bộ Y tế, các hệ thống trong nền tảng chính phủ điện tử eGOV.

 

XC/Báo Tin tức
Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có được tiếp tục được hưởng trợ cấp không?
Đi làm trước khi hết thời hạn thai sản có được tiếp tục được hưởng trợ cấp không?

Bạn đọc hỏi: Tôi nghỉ sinh được 4 tháng nhưng do yêu cầu công việc phải đi làm sớm. Vậy tôi có tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản không? Trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn hưởng chế độ thai sản, Công ty và tôi có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN