Air Canada tham gia thị trường giao hàng bằng máy bay không người lái

Hãng hàng không Air Canada ngày 4/6 thông báo sẽ tham gia thị trường giao hàng hóa bằng máy bay không người lái thông qua thỏa thuận thương mại được ký với công ty chuyên vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái Drone Delivery Canada (DDC).

Chú thích ảnh
 Hãng hàng không Air Canada sẽ tham gia thị trường giao hàng hóa bằng máy bay không người lái. Ảnh: financialpost

Theo thông báo của Air Canada, thỏa thuận này sẽ có thời hạn 10 năm. Với thỏa thuận này, bộ phận vận chuyển hàng hóa của Air Canada sẽ đóng vai trò là  "đại lý thương mại" để bán các dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái tại Canada.

Phó Chủ tịch của Air Canada, Tim Strauss cho rằng công nghệ máy bay không người lái sẽ cung cấp cho ngành vận tải hàng hóa các giải pháp hiệu quả về chi phí đối với các vấn đề chuỗi cung ứng phức tạp tại các thị trường phi truyền thống, đặc biệt tại các cộng đồng xa xôi, hẻo lánh ở Canada.

Công ty Drone Delivery Canada dự kiến sẽ triển khai 150.000 tuyến đường giao hàng bằng máy bay không người lái tại Canada sau đó sẽ mở rộng sang thị trường Mỹ và châu Âu nếu nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý nước sở tại.

Vào năm ngoái, Drone Delivery Canada ký bản hợp đồng trị giá 2,5 triệu CAD (1,99 triệu USD) để vận chuyển trang thiết bị, thuốc men, thực phẩm và thư từ tới thị trấn héo lánh Moose Cree, phía Bắc bang Ontario.

Thanh Hải (TTXVN)
Anh thử nghiệm thành công máy bay không người lái siêu âm đầu tiên
Anh thử nghiệm thành công máy bay không người lái siêu âm đầu tiên

Tạp chí Aerospace Testing International ngày 3/5 cho biết Anh đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái siêu âm đầu tiên mang tên Magma.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN