Áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam," Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 diễn ra trong tháng Ba có những hoạt động nổi bật như chương trình nghệ thuật về áo dài, diễu hành với áo dài, triển lãm hình ảnh áo dài theo chủ đề... với sự tham gia của khoảng 3.000 người.

Lễ hội được tổ chức với mong muốn bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc đồng thời truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài đến du khách trong và ngoài nước. Được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm, lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc.

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Xây dựng thương hiệu áo dài Việt từ giá trị văn hóa bản địa
Xây dựng thương hiệu áo dài Việt từ giá trị văn hóa bản địa

Đến nay áo dài đã trở thành thương hiệu độc đáo của người Việt. Hình ảnh tà áo dài Việt đã đi khắp toàn cầu, xuất hiện trong nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, du lịch, ngoại giao, kinh tế... cùng người Việt. Trong đó, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đã góp phần xây dựng thương hiệu áo dài từ giá trị văn hóa bản địa và đưa trang phục này "xuất ngoại" với kỳ vọng giới thiệu văn hóa, du lịch Việt đến bạn bè quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN