Trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023

Tối 5/3, Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023. Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tự tin trong đêm chung kết và trao giải Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm. 

Theo ban tổ chức, cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023 có gần 400 thí sinh đăng ký dự thi bảng A - cá nhân và gần 30 tập thể dự thi bảng B. Qua 2 vòng sơ khảo và bán kết (tổ chức trong tháng 1 và tháng 2/2023), có 27 thí sinh bảng A1 (thí sinh nữ tuổi từ 16 đến 35), 20 thí sinh bảng A2 (thí sinh nữ tuổi từ 36 trở lên), 10 thí sinh bảng A3 (thí sinh nam) và 11 tập thể vào vòng chung kết.

Hội đồng Giám khảo của cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023 là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, du lịch như: Nhà thiết kế Sĩ Hoàng; Tiến sĩ tâm lý - Lý Thị Mai; NSƯT, đạo diễn Lê Nguyên Đạt; ông Trần Thanh Vương, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; nhà thiết kế Võ Việt Chung; nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy; bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch…

Chú thích ảnh
Ban giám khảo cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023.

NSƯT, đạo diễn Lê Nguyên Đạt, Giám khảo cuộc thi cho biết, cuộc thi Duyên dáng Áo dài là một trong những sự kiện văn hóa lớn, trọng tâm hàng năm của Thành phố, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Qua 9 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới. Áo dài đi vào đời sống và lan tỏa ngày càng sâu rộng và tình yêu áo dài được trao truyền qua nhiều thế hệ và tầng lớp nhân dân. 

“Áo dài ngày càng đi vào tâm thức và là sự lựa chọn của mỗi người dân Thành phố. Năm nay, các thí sinh và đơn vị dự thi đều có sự đầu tư nghiêm túc, nội dung thi mang hơi thở cuộc sống và đã tạo ấn tượng cho ban giám khảo”, đạo diễn Lê Nguyên Đạt cho biết thêm.

Sau những phần thi sổi nổi, ban tổ chức Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã trao giải Nhất cho ba thí sinh ở các bảng A và B gồm: Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng và Nguyễn Đăng Khoa. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho mỗi bảng thi (cá nhân và tập thể) và nhiều giải thưởng phụ.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao 29 giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi “Áo dài Online” và 16 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân tham gia cuộc thi này. Theo đó, giải Nhất tập thể thuộc về Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố; giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân Thành phố.

Chú thích ảnh
Thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân Thành phố đạt giải nhất Cuộc thi “Áo dài Online” cho biết: "Tôi rất vui khi mình đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi. Nó khiến tôi tự tin, cảm thấy mình đẹp hơn khi mặc áo dài. Đó cũng động lực để tôi tiếp tục lan tỏa tình yêu này đến với nhiều người hơn".

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài mà còn góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để người dân và du khách thể hiện tình yêu với áo dài Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi thật sự đã trở thành điểm hẹn cho những người yêu áo dài từ khắp các vùng miền của đất nước. Tiếp nối thành công của các năm trước, cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023 được tổ chức với nhiều sự đổi mới, nâng tầm quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.

"Tình yêu đối với áo dài không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, hoàn cảnh cá nhân. Áo dài có thể tôn vinh vẻ đẹp của bất kỳ ai yêu quý và trân trọng nó. Đó chính là thông điệp và cũng là yếu tố tạo nên sức sống và sự hấp dẫn của cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Ngoài các chương trình biểu diễn nghệ thuật và chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài tại sân khấu chính, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có không gian trải nghiệm tương tác dành cho người dân và du khách như: các booth check-in và chụp ảnh, triển lãm lịch sử áo dài, biểu diễn đờn ca tài tử, nặn tò he, vẽ chân dung… Đây là các hoạt động ngoài trời nhằm tạo ra sự thích thú và hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách khi đến với Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc trong đêm chung kết trao giải cuộc thi:

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình. 
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Phi Điểu trao giải cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi "Áo dài online" năm 2023. 
Chú thích ảnh
Các thí sinh đạt giải cao tại Cuộc thi “Áo dài Online”. 
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội phụ nữ TP Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cùng trao giải cho các thí sinh nhí đạt giải cao tại cuộc thi. 
Chú thích ảnh
Ba thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2023.

   

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Gần 3.000 người tham gia đồng diễn áo dài
TP Hồ Chí Minh: Gần 3.000 người tham gia đồng diễn áo dài

Gần 3.000 người đã tham gia diễu hành với áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch TP Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo và hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN