Hiệp hội kỳ bí với cha con nhà Bush và John Kerry là thành viên

Cha con nhà Bush và John Kerry là chính trị gia ở hai đảng khác biệt và tưởng chừng không có mối liên quan nào nhưng thực ra họ có chung một bí mật được giấu kỹ trong hàng thập kỷ, họ đều là thành viên của một hiệp hội kỳ bí từ khi còn ở giảng đường đại học.

George Bush (khoanh tròn) cùng các thành viên khác của "đầu lâu và xương".


Theo đó, các chính trị gia danh tiếng trên là thành viên của hiệp hội với cái tên hầm hố “đầu lâu và xương”, tổ chức gồm các thành viên sau khi rời giảng đường đều đã trở thành những người nhiều quyền lực nhất của thế kỷ 20, tất cả họ đều là các sinh viên được lựa chọn khắt khe trong ngôi trường đại học danh tiếng Yale.

Trong nhiều năm, thành viên của “đầu lâu và xương” đều đã trở thành tổng thống điển hình như George H. W. Bush và George W. Bush hay thành viên nội các chính phủ, điệp viên, thẩm phán….

Tuy nhiên hiệp hội này luôn được bao phủ bởi "lớp tường chắn" với thế giới bên ngoài khiến nó trở nên kỳ bí bởi các thành viên của “đầu lâu và xương” đều bị nghiêm cấm tiết lộ bất cứ thông tin gì về hiệp hội này.

Đại học Yale tại New Haven, bang Connecticut được thành lập năm 1701. Đã có 5 Tổng thống Mỹ, 19 thẩm phán tối cao, 13 tỉ phú đương thời là sinh viên của Yale.

Đã có một số người tiết lộ rằng mỗi thành viên của "đầu lâu và xương" đều phải nộp 15.000 USD và một chiếc đồng hồ đeo tay cổ khi tham gia hiệp hội, họ thường tụ tập vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.

Tuy nhiên thông tin được phổ biến nhất là hiệp hội “đầu lâu và xương”, với các nghi thức kỳ bí được thành lập năm 1832 bởi một sinh viên của Yale có tên William Russell, người đã dành nhiều năm sống ở Đức. Russell quay trở về Mỹ thành lập một hội bí mật như một phiên bản của các hội sinh viên mật đã rất phổ biến tại Đức vào thời điểm đó.

Russell lựa chọn Alfonso Taft (cha của Tổng thống Mỹ thứ 27 William H. Taft) là một trong những thành viên đầu tiên.. Kể từ đó đến nay, mỗi năm hiệp hội này chỉ kết nạp 15 sinh viên năm cuối, những người này sẽ trở thành hội viên trọn đời ngay cả khi rời trường đại học.

Tất cả thành viên đều trung thành giữ bí mật với sự im lặng tuyệt đối cho đến khi một thành viên của “đầu lâu và xương” tốt nghiệp và quyết định tiết lộ bí mật này, đó là Alexandra Robbins với cuốn sách “Bí mật lăng mộ” xuất bản năm 2002.

Robbins cho biết: “Tôi đã liên hệ với 100 thành viên của “đầu lâu và xương”, họ đã thấy mệt mỏi với việc phải giữ bí mật do vậy họ muốn nói chuyện với tôi. Nhưng cũng có nhiều người lại tắt máy, de dọa và quấy rầy tôi”.

Theo Robbin, những năm tháng cùng sinh họat trong hiệp hội đã tạo ra sự kết nối đặc biệt giữa 15 thành viên đến mức sau khi tốt nghiệp, việc phản bội “đầu lâu và xương” có nghĩa là họ đã phản bội 14 người bạn thân thiết nhất.

Tòa nhà linh thiêng không cửa sổ của hiệp hội "đầu lâu và xương".


Trong khi đó, Ron Rosenbaum làm việc cho tờ New York Observer đã dành 30 năm để nghiên cứu hiệp hội bí mật kể từ ngày ông là bạn học cùng lớp với George W. Bush tại Yale. Rosenbaum tự miêu tả mình là một kẻ mọt sách và chắc chắn không thể trở thành ứng cử viên của “đầu lâu và xương” nhưng ông bị cuốn hút bởi hiệp hội kỳ dị này.

Rosenbaum thuật lại: “Tòa nhà linh thiêng của “đầu lâu và xương” nhìn như một lăng mộ với không khí sầu thảm, không hề có cửa sổ được xây dựng với đá. Và đặc biệt là khi tôi sống ở tòa nhà đối diện với nó. Tôi đã đi qua nó nhiều lần và trong khoảng thời gian diễn ra các nghi thức, bạn có thể nghe thấy tiếng khóc, tiếng thì thầm từ đó”.

Nhiều thành viên “đầu lâu và xương” đã đạt được địa vị với quyền lực đặc biệt, điều mà Robbins đánh giá là mục đích chính của tổ chức bí mật này, đó là giành được càng nhiều thành viên có khả năng nắm được quyền lực càng cao càng tốt.

Robbins cho biết: “Có rất nhiều cá nhân với các vị trí với tầm ảnh hưởng lớn và đó chính là lý do chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về hiệp hội này”.

Ông John Kerry khi còn là sinh viên của Yale trò chuyện cùng phó Tổng thống Mỹ Hubert Humphrey năm 1965.


Có thông tin cho thấy Tổng thống Bush đã kéo theo 5 thành viên khác của “đầu lâu và xương” vào chính quyền của ông. Trong đó có William Donaldson người được cho đã gia nhập “đầu lâu và xương” vào năm 1953, ông này trở thành lãnh đạo của ủy ban chứng khóan Hoa Kỳ trong chính quyền George W. Bush.

Trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2004, cả hai ứng cử viên George W. Bush và John Kerry đều tỏ ra bí hiểm khi được hỏi về việc là thành viên của hội “đầu lâu và xương”. Ông John Kerry chỉ nói ngắn gọn: “Đó là một bí mật” trong khi đó George W. Bush đã viết trong tự truyện của ông về nghi vấn này: "Rất bí mật, tôi không thể nói gì thêm”.Hà Linh  (tổng hợp)
loading...
loading...

Giải mật

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản