Cuộc hôn nhân sóng gió của Tổng thống Kennedy - Kỳ cuối

Tuy nhiên, những sắp xếp của ông Joe không thay đổi thói trăng hoa của Kennedy và không giúp hôn nhân của họ lặng sóng. Khi họ cùng nhau về nhà một đêm nọ, Jackie đã gây gổ với chồng và ngã xuống đường. Kennedy vội đưa vợ vào Bệnh viện Valleyhead ở Carlisle, Massachusetts. Cô bị sốc điện ba lần.

BIẾN CỐ BẤT NGỜ

Sau khi hồi phục, Chuck Spalding, bạn của Kennedy, đã lái xe đưa Jackie về nhà. Cô vẫn tuyệt vọng về tình trạng cuộc hôn nhân và thậm chí còn nghĩ tới cái chết để giải thoát. Paul Mathias, phóng viên tờ Paris - Match ở New York, viết: “Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ với Kennedy, Jackie đã biết về những người phụ nữ khác từng qua tay anh ta. Điều đó khiến cô rất đau đớn”.


Hai vợ chồng Jackie và Kennedy chưa bao giờ hạnh phúc.

Khi bé Caroline chào đời ngày 27/11/1957, cuộc sống của họ mới có niềm vui. Tuy nhiên, do liên tục phải dùng hormone chữa bệnh Addison nên ham muốn sắc dục của Kennedy càng tăng và Kennedy tiếp tục ngoại tình. Kennedy qua lại với hai nam diễn viên Frank Sinatra và Peter Lawford - hai người về cơ bản là hai tay dẫn gái cho Kennedy. Nữ diễn viên Lee Remick ngủ với Peter Lawford rồi được trao tay cho hai anh em Bobby và John Kennedy.

Diễn viên Pamela Turnure thường đón Kennedy vào đêm hôm khuya khoắt tại căn hộ của cô thuê ở Washington. Chủ nhà phát hiện ra Kennedy và vạch mặt anh chàng thượng nghị sĩ. Bà chụp ảnh Kennedy và gửi thư cho mọi tờ báo trong thành phố. Chỉ có tờ Washington Star nhắc đến chuyện này. Sau này, khi trở thành Đệ nhất Phu nhân năm 1960, Jackie chọn Turnure là thư ký báo chí để có thể để mắt cô ả. Cô diễn viên nóng bỏng Hedy Lamarr cũng tuyên bố từng ân ái với Kennedy.

Jackie thừa nhận với Lem Billings, bạn của chồng từ thời học sinh, rằng hai vợ chồng họ như hai tảng băng. Cô không bao giờ muốn đối chất chồng về các vụ ngoại tình và Kennedy cũng ghét các cuộc đối chất.

Khi bé John sinh non ngày 25/11/1960 tại Bệnh viện Đại học Georgetown, Kennedy đang ở Palm Beach với Lem Billings. Kennedy chỉ bay về Washington khi nghe tin Jackie sinh con. Tại những thời điểm quan trọng, các anh em của Kennedy luôn là những người bên cạnh Jackie nhiều hơn là bản thân chồng cô.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Kennedy, Teddy đã thú nhận với Jackie rằng mình lúc nào cũng yêu cô kể từ ngày cô được giới thiệu với Kennedy ở cảng Hayannis. Người duy nhất không chú ý tới Jackie lại chính là chồng cô.

Marilyn Monroe là giọt nước làm tràn ly.

Hè năm 1960, Kennedy đã được bác sĩ Max Jacobson tiêm steroid và amphetamine để chữa đau lưng. Khỏi bệnh đau lưng và mấy thứ tiêm vào cơ thể càng khiến Kennedy ham muốn sắc dục. Về phần mình, Jackie, vốn là một người nghiện thuốc lá, vẫn tiếp tục hút thuốc nhưng không để người ngoài nhìn thấy, mà lý do là để giảm lo lắng về tình trạng hôn nhân. Jackie ghét làm vợ của một chính khách và dần trở nên buồn chán.


Trong thời gian Kennedy trở thành tổng thống, Jackie luôn bất an vì một người phụ nữ. Đó là nữ diễn viên Marilyn Monroe – một trong số 15.000 người tham dự bữa tiệc dịp sinh nhật thứ 45 của Tổng thống Kennedy ngày 19/5/1962 – 10 ngày trước ngày sinh thật của ông. Đây cũng là sự kiện gây quỹ cho đảng Dân chủ.

Trong sự kiện này, Marilyn Monroe hát bài “Happy Birthday to You” bằng chất giọng gợi tình, luyến láy. Sau đó, cô nàng tiếp tục bằng một đoạn trong bài hát “Thanks for the Memory” nhưng thay bằng lời mới được viết riêng cho ông Kennedy. Rồi một cái bánh sinh nhật khổng lồ được mang ra tặng Tổng thống Kennedy. Ông lên sân khấu và đùa: “Giờ tôi có thể nghỉ hưu khỏi chính trường sau khi được nghe bài Happy Birthday một cách ngọt ngào như vậy”.

Bìa cuốn sách viết về cuộc sống của vợ chồng Kennedy.

Sau này, một cuốn sách viết về năm cuối cùng của hai vợ chồng Tổng thống Kennedy tiết lộ rằng Marilyn đã gọi điện cho Đệ nhất Phu nhân Jackie thú nhận có quan hệ với Tổng thống Kennedy. Đáp lại, bà Jackie nói: “Marilyn, cô sẽ cưới Kennedy, tuyệt đấy. Và cô sẽ dọn vào Nhà Trắng, cô sẽ lãnh trách nhiệm của Đệ nhất Phu nhân, còn tôi sẽ dọn ra ngoài và cô sẽ có mọi vấn đề”.

Đến thời điểm đó, Jackie đã gần như nhắm mắt làm ngơ với những trò lừa dối của chồng nhưng quan hệ với Monroe dường như khiến cô không mặc kệ được. Cuốn sách cho rằng Monroe tin chắc rằng Tổng thống sẽ bỏ vợ và cưới mình, thậm chí có lần nói với bạn: “Cậu không thể nhìn mình như Đệ nhất Phu nhân được à?”.

Tuy nhiên, lo lắng của Jackie chấm dứt khi những phát súng vang lên ở Dallas tháng 11/1963, kết thúc cuộc đời của Tổng thống Kennedy. Theo giáo sư thần học Richard McSorley thuộc Đại học Georgetown – người mà Jackie thường tìm đến tâm sự điều thầm kín, sau khi Tổng thống Kennedy bị ám sát, Jackie định tự tử lần nữa. Có lần Jackie nói với ông McSorley rằng mình muốn ở với chồng mình khi chết. Ông đã khuyên cô sống vì con cái: “Đừng tiếc thương người chết, nhưng hãy tiếp tục với người còn sống”.

Vào lần cuối gặp nhau, Jackie vẫn nói rằng đang cân nhắc việc tự tử nhưng sẽ suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết định. Trong cuộc điện thoại sau đó, Jackie cho biết cô đã khá hơn. Cuốn sách kể lại lời của Jackie nói với ông McSorley: “Tình yêu đã bước vào cuộc sống của tôi theo cách tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Đó không phải là thứ tình yêu mà Giáo hội Công giáo sẽ chấp nhận. Trong thực tế, tình yêu mà tôi đang trải qua sẽ bị Giáo hội coi là tội lỗi. Tôi thậm chí còn không dám thú tội với ông”.

Vào thời điểm đó, Jackie hầu như ngày nào cũng gặp Bobby Kennedy.

Xem từ Kỳ 1: Giấc mơ lấy chồng có quyền, có tiền
Thùy Dương
Cuộc hôn nhân sóng gió của Tổng thống Kennedy - Kỳ 2
Cuộc hôn nhân sóng gió của Tổng thống Kennedy - Kỳ 2

Kennedy mua nhẫn đính hôn cho Jackie, một chiếc nhẫn ngọc lục bảo và kim cương 2 cara tại cửa hàng Van Cleef & Arpels ở Manhattan. Quà cưới cho Jackie là một chiếc vòng cổ kim cương 10.000 USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN