Bí mật đơn vị “siêu năng 10003”

Bí mật đơn vị “siêu năng 10003” - Kỳ 1: Từ “thai nghén” đến “chào đời”

Từ xưa, con người đã khát khao khám phá, tìm hiểu và cố gắng chinh phục thế giới tâm linh. Ngay cả trong xã hội hiện đại, khi khoa học kỹ thuật đã “bóc mẽ” bản chất nhiều sự việc vốn trước đây được coi là thần bí, yếu tố tâm linh vẫn được chú trọng, thậm chí có những nước còn mong muốn biến chúng thành loại vũ khí vô hình đầy sức mạnh. Thực tế giữa Mỹ và Liên Xô từng xảy ra một cuộc chiến tâm linh và nó chỉ được hé lộ phần nào sau khi báo chí Nga tiết lộ một số thông tin về đơn vị siêu năng 10003.

Kỳ 1: Từ “thai nghén” đến “chào đời”

Vào thời kỳ cuối của cuộc Chiến tranh Lạnh, nhằm đối phó với “lực lượng tâm linh” của Mỹ, Liên Xô đã cho xây dựng một đơn vị tâm linh tuyệt mật, có phiên hiệu 10003. Bắt đầu từ đây, hai siêu cường Mỹ - Liên Xô đã nổ ra một “cuộc chiến tinh thần” bí mật. Mặc dù 20 năm đã qua đi, song đơn vị 10003 vẫn là mới mẻ và mọi người chỉ biết đến nó khi gần đây giới truyền thông Nga tiết lộ vấn đề này.

Thí nghiệm sử dụng ý nghĩ để giết động vật. Cảnh trong phim “Người thôi miên dê núi”.

Giới truyền thông Nga cho biết, vào cuối những năm 80 của thế kỉ XX, những người được coi là có những khả năng đặc biệt, cảm nhận được thế giới tâm linh đã lọt vào “mắt xanh” của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô cũ. Đề xuất nghiên cứu kĩ lưỡng và phân tích tỉ mỉ về những người có công năng đặc dị đã được đưa ra với hy vọng họ có thể trợ giúp giải quyết được những vấn đề vốn rất khó khăn như tìm kiếm máy bay, tàu thuyền mất tích, báo trước các sự kiện lớn sắp xảy ra... Cuối cùng chính Tổng Tham mưu trưởng Mikhail Moiseyev đã quyết định thành lập đơn vị 10003 nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Tổng Tham mưu, Thượng tá Alexei Savan đứng đầu, với bộ khung chính là những người có công năng đặc dị.

Ban đầu đơn vị 10003 chỉ có 10 người, nhưng trần quân hàm của chỉ huy lại rất cao: Có thể được phong tướng. Điều này cũng dễ hiểu bởi đơn vị 10003 rất được Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô coi trọng và các thành viên của nó sau này đều là những tinh binh cốt cán, có học thức uyên thâm và thuộc hàng xuất sắc trong giới khoa học kỹ thuật Liên Xô lúc bấy giờ. Được thu nạp vào đơn vị 10003, họ đều phải học môn tâm linh, nghiên cứu các hiện tượng nằm ngoài quy luật cuộc sống và không thể dùng khoa học để lý giải.

Đơn vị 10003 được liệt vào cơ quan tối mật, quản lý theo ngành dọc, chỉ phải báo cáo công việc duy nhất cho một người là Tổng Tham mưu trưởng Moiseyev. Ngay cả Bộ trưởng Quốc phòng hay các Thứ trưởng Quốc phòng cũng không nắm được những tin tức cụ thể về hoạt động của đơn vị 10003. Ngân sách hàng năm của đơn vị 10003 vào khoảng 4 triệu USD và do đích thân Bộ trưởng Tài chính duyệt cấp. Ngay cả khi Liên Xô tan rã, đơn vị 10003 vẫn hoạt động theo mô hình trên: Tổng Tham mưu trưởng chỉ đạo trực tiếp, Bộ trưởng Tài chính duyệt cấp ngân sách.

Người Mỹ từng tham vọng sử dụng năng lực siêu nhiên để vô hiệu hóa tên lửa hạt nhân của Liên Xô.

Việc Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô đưa ra quyết định thành lập một đơn vị có vẻ “không bình thường” như vậy bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là nhằm đối phó với Mỹ. Số là, trước đây do việc sử dụng các biện pháp thông thường để thu thập các tin tức tình báo về Liên Xô không đạt hiệu quả, người Mỹ bắt đầu thực hiện một kế hoạch đặc biệt, huy động những người có công năng đặc dị tham gia vào việc nghiên cứu phát triển thứ vũ khí siêu nhiên. Vì lẽ đó, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tuyển dụng nhiều nhà khoa học kiệt xuất, bí mật xây dựng nên một “lực lượng tâm linh” có thể làm được những việc không tưởng.

Dưới sự hậu thuẫn của Lầu Năm Góc, những nhà khoa học này vận dụng khả năng phi phàm của con người, chuyên tâm nghiên cứu các công năng đặc dị như thuật đi xuyên tường, thuật tàng hình, thuật thần giao cách cảm và thuật giết người bằng ý nghĩ. Thậm chí, họ còn có tham vọng dựa vào “khả năng thần giao cách cảm” để vô hiệu hóa các tên lửa hạt nhân của Liên Xô. Nắm được tin này, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô quyết định “phản đòn” bằng cách thành lập đơn vị 10003.

Lê Hải (Tổng hợp)

Đón đọc kỳ cuối: Những chuyện khó tin

Bí mật đơn vị “siêu năng 10003” - Kỳ cuối: Những chuyện khó tin
Bí mật đơn vị “siêu năng 10003” - Kỳ cuối: Những chuyện khó tin

Cuối những năm 1990, cùng với những bước tiến mang tính cách mạng trong lĩnh vực tâm lý và triết học, nhiều hiện tượng trước đây được coi là bí ẩn thuộc thế giới tâm linh của con người đã được khám phá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN