Mỹ thua Nga và Trung Quốc trong phát triển công nghệ vũ khí

Theo National Interest, Phó chủ tịch Viện Lexington Dan Goor cho rằng Mỹ đang mất dần lợi thế dẫn đầu trong việc phát triển các cảm biến tiên tiến, các hệ thống điều khiển máy tính và vũ khí dẫn đường chính xác.

Công nghệ của Mỹ đang dần bị Nga và Trung Quốc vượt qua.

"Không có lý do để cho rằng Mỹ có một số lợi thế đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong phát triển các hệ thống tự động và robot. Thực tế là các nước như Nga và Trung Quốc đã bắt kịp hoặc vượt qua Mỹ trong nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi cái gọi là chiến lược đối trọng thứ hai", ông Goor nói.

Vị chuyên gia cho biết thêm rằng trong các điều kiện mới, điều cần thiết cho Lầu Năm Góc là bắt đầu phát triển một chiến lược mới. Quân đội Mỹ đã lập ra danh sách các công nghệ mà họ tin rằng sẽ giúp tạo lợi thế mới. Các công nghệ tích hợp trong chiến lược không có gì mới hoặc khác với những gì mà trước đây là không thể tưởng tượng được. Ví dụ, các hãng đang đầu tư vào việc tạo ra các phương tiện không người lái, mà các công nghệ này không hề là phát minh mới.

Theo ý kiến của các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghệ có thể xảy ra trong lĩnh vực vũ khí năng lượng định hướng, đó là pháo laser và các thiết bị hoạt động ở dải vi sóng.

Theo Sputnik

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản