Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) đã lên tiếng sau khi tờ Thời báo New York đưa tin rằng binh sĩ bên thứ ba tham chiến cùng các lực lượng của Liên bang Nga đã rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk do tổn thất lớn.
Tổng thống Donald Trump đang hăm hở tăng cường siêu tàu sân bay đắt tiền cho Hải quân Mỹ, tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng những chiếc hàng không mẫu hạm này quá dễ bị đối thủ tấn công và cho nằm lại đáy biển.
Sau một loạt các vụ thử tên lửa trong những năm gần đây của Triều Tiên, nhiều chuyên gia cho rằng trong vòng 4-5 năm tới nước này có thể phát triển thành công một loại tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân đủ khả năng vươn tới các thành phố nằm trong phần lục địa của nước Mỹ.
Mang tiếng “yếu kém” trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị khí tài và đào tạo nhân sự, Trung Quốc đang hy vọng vào việc sản xuất các loại vũ khí có tính năng vượt trội nhằm giúp tập đoàn công nghiệp quốc phòng tìm được vị trí trong thị trường vũ khí.
Máy bay hai tầng cánh Antonov An-2 của Liên Xô cũ có kiểu dáng thiết kế lạc hậu và vận tốc chậm chạp nhưng chính yếu tố này đang được Triều Tiên khai thác triệt để trong các chiến dịch quân sự.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada ngày 9/3 cho biết không loại trừ khả năng binh sĩ nước này có năng lực thực hiện các đòn tấn công phủ đầu nhằm vào các căn cứ đối phương như một cách để đối phó với các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Điều không bình thường đang gây nhiều băn khoăn là việc Trung Quốc không hề công bố con số chi tiêu cụ thể cho quốc phòng trong năm nay.
Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ Nga Viktor Bondarev ngày 25/2 cho biết, Nga sẽ nâng cấp 5 sân bay quân sự tại khu vực Tây Nam và vùng Viễn Đông. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong 3 năm tới.
Bộ xử lý mới của máy bay tàng hình B-2 đã tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết bị điện – điện tử và hệ thống máy tính trên máy bay tới 1.000 lần.
Cơ quan tình báo Estonia lo ngại những binh sĩ Anh sắp được điều đến nước này sẽ dính vào trận đánh lộn vì "đòn độc" của các nữ điệp viên Nga.
Ngày 20/2, hãng thông tấn "Tasnim" của Iran đưa tin Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo nước này đã phóng nhiều tên lửa tối tân trong các cuộc tập trận.
Quân đội Mỹ vừa công bố một loạt hình ảnh ghi lại sự vụ một loạt chiến đấu cơ của Nga “quấy rối” khu trục hạm của Mỹ trên Biển Đen vào tuần trước.
Trong vài năm gần đây, Canada đã bị mất cắp nhiều vật dụng và trang thiết bị quốc phòng trị giá nhiều triệu USD.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo chỉ thị các phi công phải sẵn sàng chiến đấu bởi Bộ chỉ huy Không quân đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch trả đũa Triều Tiên phóng tên lửa.
Triều Tiên được cho là sở hữu lượng nguyên liệu hạt nhân vượt xa mức ước tính trước đó của các chuyên gia, theo đó đủ lượng urani đã được làm giàu ở cấp độ cao và plutoni để sản xuất tới 60 đầu đạn hạt nhân.
Lầu Năm Góc đã không công bố con số lên tới hàng nghìn cuộc không kích mà quân đội Mỹ đã thực hiện trong nhiều năm qua nhằm vào phiến quân tại Iraq, Syria và Afghanistan.
Một biệt kích Mỹ thuộc Biệt đội 6 “Hải cẩu” đã thiệt mạng trong chiến dịch chiến đấu đầu tiên dưới thời tân Tổng thống Trump. Chiến dịch tại Yemen này được cho là đã diễn ra "gần như toàn sai lầm".
Tận thấy “mọi ngóc ngách” bên trong trạm radar Don-2N, có nhiệm vụ giám sát bầu trời thủ đô của Nga và bảo vệ Moskva khỏi mọi nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo.
Ngày 25/1, quân đội Thái Lan đã hoan nghênh việc Mỹ cử sĩ quan cấp cao tới nước này tham dự cuộc tập trận Hổ mang Vàng (Cobra Gold) vào tháng tới, đồng thời coi đây là dấu hiệu của việc cải thiện quan hệ song phương.
Nga không thể đưa các tên lửa ra khỏi tỉnh Kaliningrad, trong khi các tên lửa của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn còn hiện diện tại châu Âu.
Ngày 20/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này đã bổ nhiệm tân tư lệnh hải quân.