Từ 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em

Sở Y tế Hà Nội sẽ sử dụng 304.140 liều vaccine COVID-19 Pfizer được phân bổ lần này để tiêm mũi 1 cho đối tượng từ 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi.

Ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản số 19939 về việc tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 31. Theo đó, khoảng 304.140 liều vaccine Pfizer sẽ được sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi. Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi một trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Chú thích ảnh
Từ ngày 23/11/2021, Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vaccine cho trẻ em. Ảnh minh hoạ

Theo Sở Y tế Hà Nội, số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng không bị giới hạn, thủ tục hành chính sẽ được tinh giản. Lực lượng y tế được huy động toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ; hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội về việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế luôn túc trực với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế và 1 xe ô tô cứu thương tại các điểm tiêm chủng để sẵn sàng cấp cứu; phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn, sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong trường hợp có sự cố bất lợi trong tiêm chủng.

Thời gian hoàn thành tiêm chủng đợt 31 dự kiến sẽ xong trước ngày 25/11. Địa điểm triển khai tiêm chủng, gồm: Tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; Tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ chuyển các đối tượng thận trọng tiêm chủng đến tiêm tại các bệnh viện. Các trường hợp này bao gồm: trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,…

Các trung tâm y tế sẽ cung cấp vaccine để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ em.

Trong trường hợp có đối tượng được phát hiện mang thai từ 13 tuần trở lên, sau khi giải thích với cha mẹ/người giám hộ về nguy cơ/lợi ích, nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển tiêm và theo dõi tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Trước đó, ngày 8/11, TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch liên ngành tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn thành phố. Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ đối tượng đủ 12 - 17 tuổi, đang đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và không đi học nhưng đang sinh sống tại Hà Nội, có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Theo dự kiến, sẽ có 791.921 cá nhân trong nhóm đối tượng dự kiến tiêm chủng (trong đó, từ 12 đến dưới 16 tuổi có 519.547 đối tượng; từ 16 đến dưới 18 tuổi có 272.374 đối tượng). 

Lan Anh/Báo Tin tức
Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường từ tháng 12
Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường từ tháng 12

Ngày 22/11, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến từ ngày 23/11, Hà Nội sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông và hoàn thành vào ngày 28/11. Sau đó, thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine cho học sinh trung học cơ sở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN