Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT sẽ trở lại trường từ tháng 12

Ngày 22/11, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, dự kiến từ ngày 23/11, Hà Nội sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông và hoàn thành vào ngày 28/11. Sau đó, thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine cho học sinh trung học cơ sở.

Chú thích ảnh
Dự kiến từ ngày 23/11, Hà Nội sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo ông Phạm Xuân Tiến, nếu tiến độ tiêm được đảm bảo, học sinh trung học phổ thông sẽ tới trường học trực tiếp vào tháng 12. Hiện các nhà trường đang khẩn trương rà soát thông tin của học sinh để việc tiêm sớm được tiến hành.

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, hiện Hà Nội đang từng bước mở cửa trường học.

Ngày 8/11, các trường trung học cơ sở ở huyện Ba Vì đủ điều kiện đã đón học sinh lớp 9 tới trường. Tiếp đó, trong ngày 22/11, các trường trung học cơ sở ở vùng có mức độ dịch cấp 1, cấp 2 ở 10 huyện, không có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong vòng 14 ngày đã đón học sinh lớp 9 đến lớp. Các huyện, thị xã còn lại cũng đang chuẩn bị điều kiện để cho học sinh đến trường vào ngày 23 và 24/11.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Phụ huynh, học sinh phấn khởi đi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Phụ huynh, học sinh phấn khởi đi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

Ngày 22/11, TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Qua ghi nhận, hầu hết phụ huynh và học sinh đều rất phấn khởi vì đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và mong muốn sớm được quay trở lại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN