Thúc đẩy quảng bá du lịch Hà Nội trên nền tảng số

Ngày 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô, đặc biệt là quảng bá trên nền tảng số.

Chú thích ảnh
Hợp tác truyền thông hình ảnh du lịch trên nền tảng số.

Chương trình hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động, sự kiện du lịch của Thủ đô; đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc truyền thông về du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: "Dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế là điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn Thủ đô. Để góp phần thu hút khách, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Du lịch tăng cường trao đổi nội dung thông tin, triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về du lịch Thủ đô tới người dân và du khách".

Ông Nguyễn Thanh Liêm thông tin thêm, để phục vụ người dân và khách du lịch, đến nay, Hà Nội đã lắp đặt 25 điểm wifi công cộng tại các điểm du lịch, khu vực trung tâm thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông triển khai lắp đặt thêm 9 điểm wifi công cộng trong năm 2021; đồng thời, làm việc với các nhà mạng để triển khai dịch vụ 5G phục vụ du khách và người dân (hiện tại, VNPT/VinaPhone, Viettel đã thử nghiệm thương mại 5G một số khu vực trung tâm thành phố).

Sau khi UBND thành phố phê duyệt Chương trình chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ đồng hành cùng Sở Du lịch triển khai đề án chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động của du lịch Thủ đô.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: "Thời gian qua, Sở Du lịch đã chủ động thực hiện kết nối giữa cơ quan quản lý với hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp du lịch, các đơn vị dịch vụ để xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch, triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch nhằm đẩy mạnh hoạt động du lịch của Thủ đô. Qua đó, hoạt động du lịch Thủ đô đã có dấu hiệu phục hồi khi các điểm đến di tích (chùa Hương, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, Làng cổ Đường Lâm...) mở cửa trở lại".

“Đồng thời, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu đi du lịch của khách thay đổi và cách thức tìm kiếm thông tin về dịch vụ cũng thay đổi. Do đó, việc việc thúc đẩy quảng bá du lịch Hà Nội trên nền tảng số là yêu cầu cấp bách. Việc hợp tác giữa 2 sở Du lịch và Thông tin Truyền thông sẽ phát huy thế mạnh này”, bà Đặng Hương Giang cho biết

Trong khuôn khổ lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, dự kiến vào ngày 16/4 tới, Sở Du lịch sẽ tổ chức sự kiện "Công bố sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021", thu hút sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, điểm đến lớn trên địa bàn nhằm thúc đẩy du lịch Hà Nội phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

 

XC/báo Tin tức
Căn cước công dân có gắn chip liệu có khả năng định vị, theo dõi người dùng?
Căn cước công dân có gắn chip liệu có khả năng định vị, theo dõi người dùng?

Bạn đọc hỏi: Liệu căn cước công dân gắn chip có chức năng định vị, theo dõi người dùng không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN