Diễn đàn toàn quốc về du lịch nội địa tìm giải pháp thu hút khách

Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn toàn quốc du lịch nội địa tại Hà Nội trong tháng 4/2021 để tìm giải pháp thu hút khách trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Đoàn xe tự lái Vgreen Caravan Tây Bắc - mùa ban nở đang chuẩn bị khởi hành. Ảnh: XM.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong thời gian chờ đợi mở cửa du lịch quốc tế, trong năm 2021, ngành du lịch vẫn tập trung khai thác phát triển du lịch nội địa. Do đó, diễn đàn toàn quốc về du lịch nội địa sẽ tổ chức vào tháng 4 để các doanh nghiệp du lịch và địa phương trong cả nước hội tụ để bàn giải pháp, tạo liên kết phát triển du lịch nội địa.

“Một số địa phương đề nghị tiếp tục dùng từ gọi là kích cầu du lịch để tạo hiệu ứng truyền thông tạo tâm lý cho khách yên tâm đi du lịch nhưng đến đầu năm 2021 đã có 1/3 doanh nghiệp lữ hành quốc xin rút giấy phép lữ hành quốc tế, 90% các đơn vị kinh doanh du lịch ngừng và giảm quy mô nên gần như hết lực để kích cầu. Thực chất diễn đàn du lịch nội địa sẽ tạo sự liên kết các dịch vụ, tạo sản phẩm mới để thu hút khách. Hà Nội là trung tâm chung chuyển cả khu vực phía bắc nên sẽ được lựa chọn để tổ chức diễn đàn để tạo động lực phát triển du lịch cả vùng”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Sau diễn đàn toàn quốc về du lịch nội địa, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các đơn vị trong ngành du lịch sẽ tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội VITM 2021 dự kiến tổ chức từ 5-8/5. Hội chợ hướng phát triển du lịch dịp hè 2021.

Trên thực tế, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội đã tổ chức một số chương trình liên kết tạo sản phẩm du lịch nội địa mới theo nhu cầu của khách hàng. Hội Lữ hành Hà Nội tổ chức chương trình xe tự lái Vgreen Caravan Tây Bắc, sắp tới là caravan Đông Bắc… Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết: Nhu cầu đi du lịch của khách hiện đã thay đổi theo từng nhóm nhỏ và đa dạng nên các đơn vị lữ hành cùng liên kết tạo sản phẩm xe tự lái hoặc thuê xe, hoặc chỉ thuê lái xe, hướng dẫn. Khách lựa chọn dịch vụ nào sẽ đáp ứng dịch vụ đó.

Còn theo Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch), phân tích số liệu từ công cụ Destination Insights của Google, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch nội địa đã tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây. Đặc biệt là sau khi Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, các hoạt động dịch vụ du lịch đang mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là không có nhiều cải thiện về nhu cầu tìm kiếm thông tin hàng không của khách nội địa trong thời gian này. Trong khi đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú có xu hướng tăng trở lại từ tháng 3. Điều này có thể phản ánh đặc điểm khách du lịch tiếp tục có xu hướng tìm kiếm những điểm đến gần, thời gian đi ngắn ngày, đi bằng phương tiện cá nhân là chủ yếu do tâm lý e ngại sử dụng các phương tiện công cộng để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh.

XC/Báo Tin tức
Điều kiện để sử dụng Mobile Money khi thanh toán như thế nào?
Điều kiện để sử dụng Mobile Money khi thanh toán như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Để sử dụng Mobile Money thanh toán cần những điều kiện gì?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN