Sắp có tuyến buýt city tour 04 đi Bát Tràng

Theo danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố Hà Nội mới được UBND thành phố Hà Nội ban hành, Hà Nội sẽ có 136 tuyến xe buýt nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt liền kề; trong đó có thêm tuyến xe buýt city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024.

Chú thích ảnh
Hà Nội thêm tuyến xe buýt city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo đó, tuyến buýt city tour này có ký hiệu là CITR 04, điểm đầu ở Hồ Hoàn Kiếm (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thời gian hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần); Vườn hoa Diên Hồng (thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) và điểm cuối là Bảo tàng gốm ở Bát Tràng.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội có trách nhiệm công bố công khai và tổ chức thực hiện công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố theo thẩm quyền và đúng quy định. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định, công bố lộ trình, vị trí các điểm dừng, đỗ, đón trả khách đối với danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố theo quy định, đảm bảo phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tổ chức quản lý, triển khai theo đúng quy định.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Giao thông vận tải thường xuyên rà soát, nghiên cứu, tham mưu đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục mạng lưới tuyến buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố phù hợp với thực tiễn và nhu cầu đi lại của người dân.

Trước đó, từ ngày 1/4, Hà Nội đã dừng hoạt động 5 tuyến buýt có trợ giá, bao gồm các tuyến số 10 (10A và 10B), 14, 18, 44, 145. Đây là những tuyến xe buýt có mức trợ giá cao, hoạt động không hiệu quả. Việc tạm dừng những tuyến này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách, quy hoạch lại luồng tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

Tuyết Mai (TTXVN)
Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động xe buýt         
Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động xe buýt         

​​​​​​​Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị vận hành, cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, dừng đón, trả khách đúng quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN