Phụ nữ Thủ đô thực hiện nghiêm Thông điệp 5K khi bỏ phiếu

Chuẩn bị cho ngày bầu cử, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội yêu cầu các cấp Hội Phụ nữ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương, trong ngày bầu cử 23/5, để tạo không khí trang trọng, vui tươi, tại các tổ bầu cử, các cấp Hội sẽ vận động hội viên phụ nữ tham gia hỗ trợ công tác bầu cử và đi bỏ phiếu mặc áo dài dân tộc; tại các điểm xung kích có đặt biển tuyên truyền thể hiện màu sắc của Hội.  

Từ nay đến ngày bầu cử, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND bằng các hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội.  Nội dung tuyên truyền tập trung vào mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; tiểu sử của các ứng cử viên; các quy định về quyền và nghĩa vụ của cử tri; thời gian, trình tự bỏ phiếu, nội quy bỏ phiếu… 
 
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng phối hợp với các ban, ngành chức năng tại địa phương tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động nữ cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu đúng, bầu đủ, bầu một lần và bảo đảm tỷ lệ, chất lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nói chung, đại biểu nữ nói riêng.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân
Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân

Quyền bầu cử là quyền chính trị cơ bản của công dân được Hiến pháp và pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN