Phổ biến chính sách pháp luật hải quan cho các doanh nghiệp nước ngoài

Ngày 9/10/2020, tại Khách sạn La Thành (Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu áp dụng cho các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Hội nghị Tập huấn chính sách thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp Nhật Bản được HPA tổ chức năm 2019.

Tại Hội nghị lần này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về chính sách pháp luật hải quan của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, Hội nghị tổ chức giới thiệu Thông tư 81/2019/TT-BTC ngày 15/11/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan, cùng với đó là các lợi ích doanh nghiệp đạt được khi Thông tư ban hành.

Dự kiến, có khoảng 100 đại biểu dự Hội nghị gồm đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

"Với việc tổ chức Hội nghị, Ban tổ chức mong mang đến những giải pháp thiết thực, phổ biến các chính sách pháp luật hải quan tạo tiền đề giúp các doanh nghiệp tránh rủi ro trong lĩnh vực xuất nhập khẩu", đại diện BTC cho biết.

Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hàng năm của Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo với mục đích tập huấn, phổ biến kiến thức cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
(HPA)
HPA tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam
HPA tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam

HPA tham gia gian hàng tại Liên hoan Du lịch làng nghề - Ẩm thực tỉnh Hà Nam lần thứ II năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN