Nhiều món ăn ngon, sản phẩm độc đáo trong 'Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022'

Tại phố Lê Quang Đạo (Hà Nội), rất đông người dân Thủ đô và du khách đổ về tham gia lễ hội, hào hứng thưởng thức các món ăn truyền thống phố cổ Hà Nội và các sản phẩm làng nghề như phở Hà Nội, bún thang, bún chả, giò chả Ước Lễ, nem Phùng... gốm sứ Bát Tràng, dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh...

Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội (HPA) tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội-điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng.

Không gian văn hóa ẩm thực Hà Nội 2022 giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội và các vùng miền như: Bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, bún chả, nem rán Hà Nội, Ngọc Thiên trà, bún bò Huế… Tại Lễ hội, du khách còn được giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực giới thiệu về văn hóa ẩm thực Hà Nội trong các gian hàng nhà tre truyền thống.

Lễ hội cũng giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, với những thiết kế đẹp, tinh xảo, được làm ra từ bàn tay vàng của các nghệ nhân của một số làng nghề tiêu biểu, mang đậm nét văn hóa Việt và Hà Nội xưa.

Hình ảnh tại "Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội":

 

Chú thích ảnh
Du khách đổ về tham gia lễ hội, hào hứng thưởng thức các món ăn truyền thống phố cổ Hà Nội và các làng nghề.
Chú thích ảnh
Các món ẩm thực đặc sắc của các nước cũng được giới thiệu tại đấy
Chú thích ảnh
Bún bò Huế là một trong những món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều nhất  
Chú thích ảnh
Những món ăn đặc trưng như  bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước lễ, bún chả, nem rán Hà Nội, gà hấp lá sen, trà Việt, bún bò Huế… được nhiều người quan tâm.
Chú thích ảnh
Bánh tôm Hồ Tây, món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những sản vật đặc sắc của các địa phương trong cả nước cũng góp mặt tại lễ hội ẩm thực.
Chú thích ảnh
Một số gian hàng làng nghề năm nay được tái hiện đẹp mắt có thể kể tới làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, làng nghề nặn tò he Xuân La… 
Chú thích ảnh
Ngoài ra, tại lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện hấp dẫn như: Hoạt động giới thiệu công đoạn sản xuất của một số sản phẩm làng nghề, khu vực dành cho khách trải nghiệm thực hành ...
Chú thích ảnh
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 23/5/2022.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Khám phá ẩm thực và nét đẹp làng nghề hiếm có tại 'Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022'
Khám phá ẩm thực và nét đẹp làng nghề hiếm có tại 'Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022'

Tối 20/5/2022, "Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022" đã chính thức khai mạc tại khu vực phố Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện đường đua F1).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN