Khảo sát lắp camera quét QR Code trên tuyến Cát Linh-Hà Đông

Trên tuyến Cát Linh-Hà Đông hiện chỉ có nhà ga Cát Linh lắp máy quét mã QR Code phục vụ khai báo y tế, 11 ga còn lại hành khách phải khai báo thủ công.

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã có cuộc khảo sát tại tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội).

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đánh giá việc chỉ có 1/12 ga của tuyến đường sắt này lắp hệ thống camera quét mã QR Code là không phù hợp, không đảm bảo 5K, gây mất thời gian và có thể tạo nên tình trạng tập trung đông người. Nếu lắp máy quét QR Code, hành khách sử dụng căn cước công dân gắn chíp, đưa vào máy thì mất chưa tới 2 giây là hoàn thành khai báo. Từ đó, Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông đường sắt được giao phối hợp với Hà Nội Metro khảo sát vị trí, sớm lắp đặt máy.

Chú thích ảnh
Công an TP Hà Nội khảo sát việc lắp đặt camera quét QR Code trên tuyến Cát Linh-Hà Đông.

Lưu ý với Đội Cảnh sát giao thông đường sắt và các đơn vị thuộc phòng về công tác khảo sát, đánh giá đúng thực trạng đi lại của người dân trên toàn tuyến, Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu các đơn vị tập trung vào 3 điểm ga lớn đầu, giữa và cuối chặng là ga Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa. Người dân trước khi lên tàu phải di chuyển từ nhà ra các điểm ga.

"Việc đi lại trên đường của người dân đã thuận tiện, an toàn hay không, hay người dân ra vào những địa điểm trông giữ phương tiện có gặp khó khăn gì không, chu kỳ đèn tín hiệu giao thông ở các ngã tư, cũng như khu vực giao thông xung quanh các nhà ga đã phù hợp hay chưa, và có cần bổ sung thay đổi gì không… tất cả yếu tố này cần phải khảo sát và sớm có biện pháp để tạo thuận lợi cho người dân", Đại tá Dương Đức Hải cho biết.

Khi được lắp đặt hệ thống camera quét mã QR Code từ máy điện thoại hoặc căn cước công dân gắn chíp của người dân, công tác kiểm soát hành khách cũng như phòng chống hiệu quả COVID-19 sẽ được nâng cao, hiệu quả hơn trước rất nhiều. Biện pháp này vô cùng hiệu quả, qua đó cũng giúp các đơn vị, cơ quan chức năng đánh giá được đầy đủ số lượng, nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian tới để từ đó có sự đón đầu, chuẩn bị phục vụ người dân, hành khách hiệu quả, tốt nhất và an toàn nhất.

Nhận định thời gian tới, lượng khách sẽ tăng cao do học sinh, sinh viên đi học trở lại, Công an TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng an ninh đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở từng nhà ga. Đội Cảnh sát giao thông đường sắt được yêu cầu tập trung vào ba điểm ga lớn đầu, giữa và cuối là Cát Linh, Phùng Khoang, Yên Nghĩa. Ngoài ra, dịp cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân ở cả đường sắt trên cao và đường bộ phía dưới đều rất lớn, không loại trừ trường hợp có những đối tượng xấu lợi dụng gây án. Các lực lượng cảnh sát cần có phương án đảm bảo trật tự an toàn.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội chấn chỉnh vi phạm trông giữ xe tại khu vực nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Hà Nội chấn chỉnh vi phạm trông giữ xe tại khu vực nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Sau khi Hà Nội đưa tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào khai thác thì nhu cầu gửi xe tại các nhà ga của tuyến đường sắt này trở nên cấp thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN