Hội chợ ‘Happy Tết 2021’ thu hút đông đảo người dân Thủ đô mua sắm Tết

Tối ngày 27/1, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam với chủ đề “Happy Tết 2021”.

Hội chợ có quy mô hơn 100 gian hàng của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước, được trang trí, dàn dựng thể hiện không gian văn hóa, ẩm thực của các vùng miền, tái hiện không gian chợ Tết… Hội chợ được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, tạo cơ hội cho người dân, du khách có dịp vui Xuân, sắm Tết, trải nghiệm trong một không gian mang đậm chất của Tết cổ truyền.

Hội chợ trưng bày và bán các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP tiêu biểu của các địa phương; sản phẩm quà tặng, thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí, hàng thiết yếu phục vụ ngày Tết.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Mai Anh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh- Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết: "Ban tổ chức đặc biệt quan tâm, lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm… khuyến khích doanh nghiệp phát triển, giới thiệu những sản phẩm mới, sáng tạo, bao bì đẹp (quy tụ được các sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm đặc sản địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu…".

Trong khuôn khổ của Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm; giao thương, kết nối doanh nghiệp; quảng bá xúc tiến du lịch, ẩm thực; trình diễn sản phẩm; biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian…

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam-Happy Tết 2021 góp phần thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, là điểm đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm không gian văn hoá ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của đông đảo người dân Thủ đô và du khách.

Hội chợ được diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 31/01/2021 tại khu vực Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).

Hình ảnh tại đêm khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam:

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các sản phẩm tại hội chợ đều đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm…
Chú thích ảnh
Người dân lựa chọn, mua sắm tại hội chợ

  

Lê Phú/ Báo Tin tức
'Hội chợ Đặc sản vùng miền – Happy Tết 2021' khai mạc ngày 27/1 tại Hà Nội
'Hội chợ Đặc sản vùng miền – Happy Tết 2021' khai mạc ngày 27/1 tại Hà Nội

"Hội chợ Đặc sản vùng miền – Happy Tết 2021" sẽ khai mạc ngày 27/1, tại Vincom Plaza, Vinhomes Riverside (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN