Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III, năm 2021.

Chú thích ảnh
Mô hình tráng bánh sẽ được tái hiện tại lễ hội. 

Ông Hà Minh Dảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng, Trưởng ban tổ chức cho biết: Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 26/1 đến 3/2 tại sân vận động thị xã Trảng Bàng.

Lễ hội có quy mô khoảng 200 gian hàng, được phân làm 7 khu gồm: Khu triển lãm; khu trình diễn thực hành di sản và tái hiện các làng nghề bánh tráng; khu ẩm thực; khu trưng bày sản phẩm địa phương; khu giới thiệu trưng bày của các công ty lữ hành; khu quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống và khu gian hàng thương mại…

Để tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội lần này, Ban tổ chức tăng cường thêm nhiều gian hàng tái hiện làng nghề bánh tráng so với các kỳ lễ hội trước để du khách có thể tự tay trải nghiệm tráng bánh, nướng bánh… Ban tổ chức cũng sẽ bổ sung thêm nhiều gian hàng ẩm thực phục vụ đặc sản bánh tráng Trảng Bàng ăn với rau rừng, rau sông và bánh canh Trảng Bàng để du khách gần xa được thưởng thức đặc sản này khi tham gia lễ hội.

Ngoài ra, cũng tại kỳ Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2021, Ban tổ chức dành 19 gian hàng để trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương. 10 xã, phường (thuộc thị xã Trảng Bàng) và 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh đều có gian hàng giới thiệu đặc sản mà các địa phương đang xây dựng theo mô hình OCOP.

Mỗi đêm trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhằm thu hút du khách tham quan. Đây cũng là dịp để giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực đặc sản nổi tiếng, đa dạng của Tây Ninh và các địa phương lân cận.

Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là sự kiện văn hóa nổi bật, diễn ra 2 năm một lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận vào năm 2016.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Xây dựng nông thôn mới gắn với OCOP và du lịch làng nghề
Xây dựng nông thôn mới gắn với OCOP và du lịch làng nghề

Thực hiện nhiều đột phá trong sản xuất nông nghiệp sạch gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), phát triển du lịch làng nghề, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ, 100% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới... là những điểm nhấn trong chặng đường về đích nông thôn mới của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên trong gần 10 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN