Hà Nội trang trí, cổ động trực quan kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến phố, khu vực trung tâm thành phố, nhằm khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam; đồng thời, phản ánh không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân.

Tại khu vực nội thành, trung tâm thành phố và các trục đường chính, công tác tuyên truyền cổ động trực quan tập trung trang trí các cụm panô cố định; cụm panô 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt tại các ngã tư, nút giao thông quan trọng, dải phân cách các tuyến đường trung tâm; trang trí panô tại trụ sở các cơ quan Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và các trụ sở có liên quan.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội  trang trí các cụm mô hình chiếu sáng tại đảo giao thông trước Nhà hát Lớn, quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Đồng thời, trang trí băng rôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm thành phố; trang trí quốc kỳ, đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Ủy ban nhân dân thành phố và Ngân hàng Nhà nước.

Tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm thành phố, xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí giá treo cờ.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng huy động hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED để tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã cũng vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng, an toàn; tổ chức trang trí cổ động trực quan bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng… theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được phê duyệt. Trong đó, tập trung trang trí tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hoá công cộng, nơi đông người qua lại. Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền trước, trong và sau ngày kỷ niệm.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan sẽ diễn ra đến hết ngày 4/9.

Đinh Thuận (TTXVN)
Chỉ đạo chiến lược của Đảng trong cuộc Cách mạng tháng Tám 1945
Chỉ đạo chiến lược của Đảng trong cuộc Cách mạng tháng Tám 1945

Cách mạng tháng Tám 1945 thắng lợi đưa đến sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945) - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử dân tộc. Thắng lợi vĩ đại đó được tạo nên từ nhiều nhân tố, nhưng nhân tố bao trùm có vai trò quyết định là sự chỉ đạo chiến lược của Đảng từ năm 1939, trực tiếp là trong thời kỳ Tổng khởi nghĩa giành chính quyền (8/1945).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN