Hà Nội: Một học sinh lớp 12 mắc COVID-19 từng tiêm vaccine tại trường

Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, TP Hà Nội) vừa có một học sinh lớp 12 dương tính với virus SARS-CoV-2, từng đến trường tiêm vaccine vào ngày 24/11.

Chiều 27/11, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông xác nhận thông tin và cho biết thêm: Trước khi đi tiêm vaccine ngừa COVID-19, học sinh này có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2, nên đến trường tiêm theo lịch. Trong quá trình tiêm tại trường, học sinh này đeo khẩu trang. Thời gian có mặt tại điểm tiêm được xác định vào lúc 8 giờ 30 phút và ra về lúc 10 giờ 30 phút.

Chú thích ảnh
Diễn tập các tình huống tại trường học trước khi tiêm vaccine và đón các em trở lại trường. Ảnh: Trung Nguyên.

Ngày 25/11, em học sinh thấy biểu hiện ho sốt, nên đi test COVID-19. Đến 16 giờ ngày 26/11, em học sinh nhận kết quả báo về là dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Liên quan đến ca dương tính này, trường THPT Lê Lợi đã thông báo cho toàn thể các học sinh của trường tham gia tiêm vaccine vào ngày 24/11 phải tự cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Nếu có các biểu hiện nghi mắc COVID-19, các em học sinh cùng gia đình được khuyến cáo cần thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

Lan Anh/Báo Tin tức
Hà Nội khẩn trương đưa Trạm Y tế lưu động vào hoạt động
Hà Nội khẩn trương đưa Trạm Y tế lưu động vào hoạt động

Ngày 26/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Công điện số 25/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN