Hà Nội gắn biển 2 công trình cấp thành phố

Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 19/5, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình cấp thành phố tại Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Phát biểu tại lễ gắn biển, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, nhiều năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nguồn lực trong công tác đầu tư xây dựng mới, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp nhằm giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quận hằng năm.

“Việc đầu tư xây dựng mới các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận là việc làm cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với nhân dân quận Ba Đình. Đây là công trình trọng điểm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận. Các công trình được đầu tư xây dựng mới, có thiết kế đẹp, hài hòa, được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại theo chuẩn quốc gia mức độ 2, phù hợp với tình hình phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo của Thủ đô. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh”, ông Tạ Nam Chiến cho biết thêm.

Dự án xây dựng mới Trường Tiểu học Kim Đồng được thực hiện trên khu đất có diện tích 5926,7 m2 với tổng mức đầu tư  là 120,23 tỷ đồng. Dự án gồm 3 khối nhà 5 tầng và 1 khối nhà 3 tầng có đầy đủ các phòng học đáp ứng cho hơn 1.900 học sinh học 2 buổi/ngày và bán trú 100%. Trường có đủ các phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ, phòng chức năng theo quy định, đảm bảo công trình đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Dự án xây dựng, cải tạo Trường Tiểu học Phan Chu Trinh được thực hiện trên khu đất rộng 899,4m2 với tổng mức đầu tư hơn 65 tỷ đồng, hoàn thành tháng 5/2021. Dự án gồm nhà học và nhà hiệu bộ kết hợp nhà đa năng cao 5 tầng và 1 tầng hầm. Với quy mô 30 lớp học, công trình đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc gia mức độ I về cơ sở vật chất, được đầu tư đồng bộ các hạng mục phụ trợ, trang thiết bị hiện đại, tiện nghị.

Hai công trình được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông. Sự đầu tư về cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng môi trường học tập là điều kiện thuận lợi để thầy, trò nhà trường thi đua dạy tốt - học tốt, phát huy sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, đa dạng hóa các hình thức dạy học, gắn giáo dục với thực tiễn cuộc sống; đồng thời, giúp học sinh có thêm hứng thú, động lực trong học tập, thêm yêu trường, yêu lớp.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 633 /CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN