Hà Nội đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ 13/10, vẫn dừng xe ôm

Đối với hoạt động xe ôm, Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhận định, loại hình này chưa đảm bảo nguyên tắc 5K, khó truy vết khi phát sinh F0, nên đề xuất chưa cho phép hoạt động trở lại.

Ngày 12/10, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có công văn số 4570/SGTVT-QLVT gửi UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục đề xuất hoạt động vận tải hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 13/10 đến ngày 20/10.

Chú thích ảnh
Các bến xe Hà Nội sẵn sàng cho xe buýt hoạt động trở lại.

Theo đó, với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi, Sở GTVT đề xuất xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe (chưa hoạt động một số tuyến chưa cần thiết và các tuyến xe buýt kế cận); xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện đã được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực. Hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ, đơn vị vận tải được yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ GTVT và Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở GTVT đề xuất bổ sung yêu cầu các đơn vị vận tải phải niêm yết, quản lý mã QR Code trên phương tiện được phép hoạt động để phục vụ công tác kiểm soát dịch. Hành khách phải quét mã QR Code khi lên xe. 

Đối với hoạt động xe chở khách bằng xe mô tô, xe 2 bánh: Do loại hình vận tải này hoạt động không đảm bảo nguyên tắc 5K và khó truy vết khi có tình huống phát sinh liên quan đến F0, Sở GTVT đề xuất tại thời điểm này chưa cho phép hoạt động.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ, Sở GTVT tiếp tục đề xuất cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô đi đến các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La với số chuyển bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến.

Hiện qua rà soát, Sở GTVT dự kiến 9 tuyến hoạt động thí điểm với 14 chuyến/ngày. Như vậy, nếu có sự thống nhất với các địa phương, số lượng khách tối đa đến các bến xe trên địa bàn Thành phố là 260 hành khách/ngày.

Trước đó, Hà Nội cũng đã mở lại vận tải hàng không và đường sắt, thí điểm từ ngày 10/10 và 13/10. 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngày 12/10, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đều liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN