Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông 2023, ngày 25/9, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Tại chương trình, Trung tá Nguyễn Hồng Quang, cán bộ Đội CSGT Công an quận Hai Bà Trưng đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường về tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật An toàn giao thông như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến.

Chú thích ảnh
Trung tá Nguyễn Hồng Quang, cán bộ Đội CSGT Công an quận Hai Bà Trưng phổ biến kiến thức về pháp luật an toàn giao thông tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò trường Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm. Các em học sinh hăng hái tham gia hỏi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên phần nào cho thấy sự quan tâm đến an toàn giao thông của lớp trẻ đang ngày được nâng cao.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó, để mỗi giáo viên, học sinh bên cạnh là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm.

Kết thúc buổi sinh hoạt, thầy trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã kí cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Thầy trò nhà trường ký cam kết tham gia giao thông an toàn.

Theo Đại úy Phạm Đức Ngọc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hai Bà Trưng, việc nhà trường, học sinh quan tâm đến an toàn giao thông là tín hiệu tích cực cho cho thấy an toàn giao thông là trách nhiệm chung của mọi người, mọi tầng lớp và đặc biệt việc giáo dục an toàn giao thông trong các nhà trường là việc cần thiết, làm hành trang cho các em, tạo nền tảng nhất định về TTATGT cho mọi người.
Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thủ đô sẽ tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Chương trình hành động của Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
Chương trình hành động của Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 149/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN