Công an Thủ đô vừa phòng, chống dịch, vừa hỗ trợ người dân từ miền Nam di chuyển qua thành phố

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, từ 11 giờ ngày 6/10 đến 11 giờ ngày 7/10, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 21.685 lượt phương tiện (84 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 30.238 lượt người qua chốt; trong đó đã yêu cầu 2.400 lượt phương tiện quay đầu (1.578 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 822 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Chú thích ảnh
 Cán bộ CSGT hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân đi từ vùng dịch phía Nam về quê qua địa bàn Hà Nội. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong thời gian trên, song song với việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và UBND thành phố, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 16 trường hợp (13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 cơ sở kinh doanh vi phạm không thực hiện giãn cách theo quy định).

Đáng chú ý, từ 12 giờ ngày 6/10 đến 6 giờ ngày 7/10, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát y tế, giám sát và dẫn 12 đoàn (2.636 người) đi xe mô tô từ các tỉnh, thành miền Nam để về các tỉnh phía Bắc, qua địa phận thành phố Hà Nội.

Ghi nhận trong sáng 7/10, có gần 1.000 người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam về quê qua Hà Nội đã được Cảnh sát giao thông đón, dẫn qua địa phận thành phố Hà Nội sang tỉnh Phú Thọ để tiếp tục hành trình.

Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát, bên cạnh việc triển khai làm các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế cần thiết, lực lượng chức năng đã lên danh sách phân loại người dân ở các tỉnh khác nhau để có phương án đón, dẫn các tuyến đường phù hợp.

Lực lượng chức năng cũng hỗ trợ người dân nước uống, các nhu yếu phẩm, xăng dầu… đồng thời dùng ô tô chuyên chở những người không đủ sức khỏe và phương tiện hỏng, giúp bà con tiếp tục hành trình an toàn.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Công an An Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn
Công an An Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Chiều 6/10, Công an tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 50 tấn gạo, 48.000 hộp sữa tươi, 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 và 20.000 phần thuốc xông cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, qua đó, gửi đến bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhất là số bà con từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê mấy ngày gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN