Cơ hội Sơn Tây quảng bá sản phẩm OCOP và du lịch

Ngày 22/2, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Hội chợ Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản OCOP gắn kết quảng bá du lịch địa phương tại thị xã Sơn Tây.

Tiếp nối thành công của các chương trình xúc tiến thương mại vừa qua, Hội chợ Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản OCOP gắn kết quảng bá du lịch địa phương được tổ chức với quy mô hơn 100 gian hàng của 70 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 20 tỉnh, thành phố. Trong đó thị xã Sơn Tây có 25 gian hàng, bao gồm các gian hàng tiêu chuẩn, các không gian trưng bày trình diễn, giới thiệu sản phẩm, các tiểu cảnh.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố. Hà Nội (HPA) phát biểu tại Lễ khai mạc.

Các hoạt động chính của hội chợ bao gồm: Khai mạc hội chợ, giới thiệu sản phẩm và tư vấn, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, chất lượng mẫu mã, bao bì sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tiêu chuẩn thị trường trong nước và xuất khẩu.

Một số sản phẩm đặc sản nông sản nổi tiếng có thể kể đến như: Gạo Điện Biên, tương ớt Mường Khương, miến dong Bình Lư, trà sâm Lai Châu; trầm hương, nấm lim xanh Quảng Nam và nhiều những sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu đều có mặt tại Hội chợ.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ. 

Tại Lễ khai mạc ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố. Hà Nội (HPA) cho biết: Sơn Tây được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều di tích lịch sử cùng kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng phong phú. Được quy hoạch thành đô thị vệ tinh của Thành phố với tính chất là đô thị văn hóa lịch sử và du lịch nghỉ dưỡng, thị xã Sơn Tây có những tiềm năng để phát triển du lịch kết hợp bảo tồn, phát huy giá trị của các làng nghề truyền thống.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ. 

Trong thời gian qua, HPA đã phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá sản phẩm làng nghề, du lịch địa phương như: Chương trình Happy Tết 2022 với chủ đề “Tết xứ Đoài”; chương trình “Tết làng Việt 2023”, chương trình xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hoá địa phương” tại thị xã Sơn Tây năm 2023...

Chú thích ảnh
Du khách và người dân mua sản phẩm đặc trưng của Sơn Tây tại Hội chợ. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những sản phẩm làng nghề truyền thống 

Đây là những chương trình thiết thực, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, khách du lịch, mang lại hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giữa thủ đô với các địa phương khác trên cả nước.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 25/2 tại chức tại cổng Đền Và, phường Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

Lê Phú/Báo Tin tức
Bạc Liêu hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP
Bạc Liêu hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP

Sau hơn 4 năm triển khai, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại tỉnh Bạc Liêu đã góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN