'Choáng váng' với giấy đi đường ghi năm sinh: 2021

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 của phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ghi nhận trường hợp sử dụng giấy đi đường ghi ngày sinh: 1/1/2021, nghĩa là người đi đường làm nghề bán hàng ở chợ mới... 8 tháng tuổi.

Sáng 26/8, lực lượng chức năng phường Tràng Tiền phát hiện một trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng quy định. Cụ thể, người này làm nghề bán cá, mua cá tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai). Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin.

Qua điều tra, người sử dụng giấy đi đường này cho biết, ai mua cá của chủ hộ có ki-ốt sẽ được cấp cho giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở.

Chú thích ảnh
Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, ghi người đi đường sinh ngày 1/1/2021, tức là mới 8 tháng tuổi. 

Đáng chú ý, giấy đi đường của người này "ẩu" đến mức ghi ngày sinh: 1/1/2021, tức là mới người đi đường mới 8 tháng tuổi. Và nếu không phải tờ giấy ghi "ẩu" ngày sinh như vậy, chưa chắc lực lượng chức năng đã phát hiện ra việc cấp giấy đi đường vô tội vạ.

Trước đó, trả lời báo chí, các chuyên gia về y tế dự phòng cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh tại Thủ đô vẫn còn tiềm ẩn, khó lường, chính vì vậy từ nay đến ngày 6/9, Hà Nội cần tiếp tục giãn cách xã hội, hạn chế việc người dân ra đường, thực hiện xét nghiệm đối tượng có nguy cơ… Nếu còn tình trạng cấp giấy đi đường tràn lan, người ra đường đông, sẽ rất lãng phí thời gian giãn cách, không thể tận dụng thời gian này để khống chế dịch bệnh.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, sau 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội, từ 24/7 đến ngày 24/8, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 31.000 vụ, trong đó cảnh cáo 295 vụ, phạt tiền hơn 30.000 vụ, với số tiền trên 48,2 tỷ đồng; chuyển xử lý hình sự 6 vụ.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Nam sinh viên cố tình vượt chốt kiểm dịch, đâm bị thương đại uý Công an
Hà Nội: Nam sinh viên cố tình vượt chốt kiểm dịch, đâm bị thương đại uý Công an

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe nhưng Trịnh Anh Anh không chấp hành mà tăng ga phóng xe máy bỏ chạy và đâm vào người Đại úy Lê Ngọc Dũng, cán bộ tổ công tác tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN