Cấm nhà xe liên tỉnh bỏ bến để chở khách hợp đồng

Sở Giao thông vận tải Hà Nội nghiêm cấm các doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh bỏ chuyến, bỏ bến để vận chuyển khách hợp đồng.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng Ba âm lịch), 30/4 và 1/5, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, giám sát lái xe và phương tiện qua hệ thống giám sát hành trình (GPS) để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các lái xe cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các xe vi phạm nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xe xuất bến và trong suốt hành trình.

Chú thích ảnh
Nhà xe liên tỉnh bỏ bến để chở khách hợp đồng sẽ bị xử lý nghiêm.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải quán triệt lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện nghiêm túc biểu đồ, lộ trình chạy xe, thời gian chạy xe, tốc độ theo quy định, không dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định, chở quá số người so với tải trọng cho phép của xe; tuyệt đối không được uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích trong thời gian làm việc; nghiêm cấm vận chuyển hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng quốc cấm.

Đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiêm cấm các doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng. Sở cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị vận tải vi phạm quy định, tự ý tăng giá cước khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, hoặc thu tiền quá quy định.

Cùng với đó, các đơn vị vận tải bằng xe buýt chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải trong việc điều động xe buýt tăng cường phục vụ giải tỏa khách tại các bến xe khách liên tỉnh, các điểm trung chuyển, nhà ga trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ lễ; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị vận tải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm giảm tối đa áp lực tại các bến xe vào những ngày trước và sau dịp nghỉ lễ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các bến xe phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách; chủ động ký hợp đồng với các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, khu chế xuất và các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang... trên địa bàn thành phố có nhu cầu vận chuyển khách đi các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Bên cạnh đó, bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, không để hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi lâu khi mua vé và khi lên xe.

Sở Giao thông Vận tải cũng công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ, gồm: 0932231683 (ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở); 0972188666 (ông Nguyễn Tuyển, Trưởng phòng Quản lý vận tải); 0913590633 (ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở). Ngoài ra, còn có số điện thoại đường dây nóng cố định của Thanh tra Sở là 0243.8217922 để tiếp nhận phản ánh của nhân dân.

TN/Báo Tin tức
 'Xe dù, bến cóc' vẫn ngang nhiên hoạt động tại nhiều tuyến đường Thủ đô
'Xe dù, bến cóc' vẫn ngang nhiên hoạt động tại nhiều tuyến đường Thủ đô

Dù báo Tin tức (TTXVN) đã nhiều lần phản ánh, nhưng tình trạng 'xe dù, bến cóc' vẫn liên tiếp tái diễn tại các bến xe lớn ở Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN