Thi đua

Hôm qua 17/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương căn cứ vào thực tiễn cơ sở để phát động phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) 5 năm (2011- 2015) đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thông qua.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua, các bộ, ngành, địa phương phải thường xuyên quan tâm, phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tuyên truyền, học tập và làm theo các tấm gương người tốt, việc tốt. Thủ tướng cũng lưu ý việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất trong các phong trào thi đua. Thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH của đất nước và của từng ngành, từng địa phương, từng đơn vị cơ sở, trong từng thời gian...

Hòa chung với khí thế tiến tới Ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, có thể nói việc phát động phong trào thi đua trong toàn quốc nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm là một hành động kịp thời và đầy ý nghĩa thiết thực.

Thi đua trong sản xuất, lao động đã thực sự trở thành phong trào thường xuyên, rộng khắp, lôi cuốn được nhiều người lao động, nhiều tầng lớp tham gia. Thi đua đã mang lại nhiều kết quả thiết thực cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như tô điểm và xây dựng thêm tính cách tốt đẹp của con người Việt Nam. Do đó, mọi người thi đua, mọi phong trào thi đua đều không chỉ cần được cổ vũ, khuyến khích mà còn cần được tổ chức, hướng dẫn cụ thể, bài bản. Với Chỉ thị của Thủ tướng về việc phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2015" lần này, định hướng cho các phong trào thi đua cùng cách thức tổ chức đã được chỉ ra hết sức rõ ràng. Từ Chỉ thị này, việc triển khai sao cho hiệu quả nhất, thu hút và khuyến khích được nhiều cá nhân, tập thể hăng hái thi đua đạt thành tích cao nhất đang thuộc về trách nhiệm và khả năng của từng bộ, ngành, địa phương…

Thi đua là yêu nước. Khi người người thi đua, nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua…, tất cả cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, tiếp nối truyền thống của dân tộc, của con người Việt Nam thì chắc chắn chúng ta sẽ cùng nhau chinh phục được mọi thử thách và đạt được đến đích bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

Hồng Nga
Tin khác
  • Xanh… mặt

    Xanh… mặt

    10:08 ngày 16/05/2011

    Em vốn tính ruột để ngoài da, đã quên cái vụ Vedan bức tử sông Thị Vải nhưng lại được tặng giải thưởng “Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”. Nghĩ đến mà buồn cả ruột.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản