Phát kiến

- Đến tận hôm nay, đã qua cả chục ngày rồi mà báo chí vẫn còn kêu ca về chuyện du lịch kỳ nghỉ… thông tôm cuối tháng trước, đầu tháng này ông ạ. Nào là chuyện chen chúc tàu xe. Nào là chuyện tăng giá phòng, giá dịch vụ và đặc biệt là giá ăn uống… thi nhau chặt chém. Có thứ tăng hai, ba; có thứ tăng bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín… lần.

- Có gì là lạ! Người ta đã chẳng nói đến… mòn mồm cái câu “chín tháng mài dao ba tháng” chém đấy thôi. Ở xứ mình cứ cái gì đông khách là chặt chém, có gì mới đâu. Thế mà chẳng chịu rút kinh nghiệm lại còn ùn ùn kéo nhau đi. Lần sau thì đừng có mà… thế nhá.

- Ấy chết! Ông be bé cái mồm cho tôi nhờ…

- Có chuyện gì thế? Chắc ông lại cũng định chuyển sang kinh doanh tua-rít hay sao mà hốt hoảng làm vậy.

- Ông chỉ được cái… nói đúng. Tôi đang định biến rủi thành may đây. Nghe nói du khách nước ngoài họ thích cái lạ, cái mạo hiểm, cái thực tế… Nói tóm lại là những cái mà nước họ không có hoặc trước đây có nhưng bây giờ không còn. Họ cũng thích… trải nghiệm, lăn lộn với cuộc sống thực. Vì vậy tôi chợt phát kiến ra tua du lịch trải nghiệm với đầy đủ thực tế chen chúc tàu xe, trả tiền 5 sao để ở khách sạn… không sao, rồi bắt chẹt khách, rồi chặt chém… vân vân và vân vân… Ông thấy có được không.

- Hay đấy ông ạ. Tôi nghĩ cái món này mà bung ra chẳng cần phải quảng cáo cũng bộn khách. Nhưng ông định đặt tên cho cái tua du lịch này là gì?
- Thì cứ có thế nào mình gọi thế ấy, du lịch hành xác! Ông ạ!

Hai Còm
Tin khác
  • Ai bù…

    09:38 ngày 11/05/2011

    - Luật giáo dục quy định rõ “ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học hoặc gia đình người học không phải đóng góp khoản tiền nào khác”. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy… - Khổ lắm… Biết rồi…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản