Xử lý nhóm học sinh 'đùa giỡn' làm bạn học trầy xước mặt

Ngày 23/4, ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, kết quả xác minh của Công an huyện cho thấy, vụ việc em Hồ Thanh Bình, học sinh lớp 6, Trường Trung học Cơ sở Hòa Khánh (xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè), ngã xe bị trầy xước ở mặt không có nguyên nhân do mâu thuẫn trong quá trình học tại trường, không có dấu hiệu tụ tập băng nhóm học đường, không có dấu hiệu bị tác động của các trang mạng xã hội có yếu tố bạo lực.

Nguyên nhân vụ việc xảy ra do các em đùa giỡn quá mức, thiếu sự quan tâm giáo dục của cha mẹ cũng như do tuổi các em còn nhỏ nên chưa kiểm soát được hành vi của mình.

Theo kết quả xác minh của Công an huyện Cái Bè, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 19/4/2024, em Hồ Thanh Bình đi học về bằng xe đạp thì bị nhóm bạn học cùng lớp gồm Đoàn Duy Bằng, Đinh Thái Phúc và Nguyễn Hoàng Long chạy theo kéo sụp nón làm tầm nhìn bị che khuất. Sau khi Bình dừng lại, Phúc dùng chân đạp vào xe làm Bình ngã xuống con rạch cạnh đường. Hai bạn Lê Thanh Bình, Đinh Nguyễn Tấn Lộc học cùng lớp chạy phía sau thấy sự việc đã kéo Bình cùng xe lên. Khi Bình tiếp tục chạy xe đạp về nhà thì Đinh Thái Phúc và Nguyễn Hoàng Long chạy theo, đạp xe Bình lần hai làm em ngã và bị trầy xước ở mặt. Lúc này, hai em Lê Thanh Bình cùng Đinh Nguyễn Tấn Lộc tiếp tục đến đỡ Bình cùng xe lên rồi đưa em về nhà.

Về đến nhà, chị ruột của Bình lấy điện thoại chụp hình vết trầy xước trên mặt gửi cho người thân trong gia đình. Bà ngoại dẫn Bình đến trường báo cáo sự việc và Ban Giám hiệu nhà trường đưa em đến Trạm y tế xã Hòa Khánh để rửa viết thương, sau đó đưa về nhà.

Ngày 20/4, mẹ của Bình đưa em đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè. Kết quả cho thấy, em bị xây xát, chấn thương phần mềm của vùng mặt bên phải, tình hình sức khỏe đã ổn định. Đến ngày 21/4, cậu ruột của Bình ở nước ngoài đã đăng tải hình ảnh bị thương của em cùng bài đăng lên mạng xã hội Facebook thu hút trên sự quan tâm, chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng.

Trước tình hình trên, UBND huyện Cái Bè đã chỉ đạo trường Trung học Cơ sở Hòa Khánh phối hợp với Công an huyện tổ chức xác minh, làm rõ hành vi của các em học sinh liên quan và có hướng xử lý thỏa đáng; đồng thời, thường xuyên theo dõi, thăm hỏi tình trạng sức khỏe của em Bình. Công an huyện Cái Bè đã trao đổi với cậu ruột em Bình để gỡ bài viết cùng hình ảnh đăng tải trên Facebook nhằm ổn định dư luận, giúp em Bình an tâm đến trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè Lê Văn Ý cho biết thêm, qua làm việc với nhà trường, gia đình em Bình đồng tình với hướng giải quyết là hạ hạnh kiểm đối với ba học sinh liên quan là Đoàn Duy Bằng, Đinh Thái Phúc, Nguyễn Hoàng Long; không có yêu cầu xử lý gì thêm đối với các em học sinh trên; đồng thời, trong năm học 2024 - 2025, sẽ chuyển lớp ba em Bằng, Phúc và Long, làm việc với phụ huynh các em này về việc giáo dục con em.

UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường giáo dục rèn luyện đạo đức cho học sinh, tránh xảy ra trường hợp tương tự như trên trong môi trường giáo dục. Ngày 23/4, em Bình đã trở lại trường học bình thường.

Bạo lực học đường phần lớn xuất phát từ những trò đùa giỡn của học sinh. Để hạn chế xu hướng bạo lực này ở các học sinh, sự định hướng và giáo dục tích cực từ phía nhà trường và gia đình là rất quan trọng và cấp thiết. Cùng với đó, cần có biện pháp can ngăn, giáo dục kịp thời đối với những học sinh có xu hướng bạo lực. Gia đình cũng cần tạo môi trường sống lành mạnh cho con cái và phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để kịp thời nắm bắt tình hình học tập của con em mình tại trường học.

Hữu Chí (TTXVN)
Thông tin chính thức vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1
Thông tin chính thức vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1

Ngày 22/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã thông tin chính thức về vụ việc giáo viên bị tố đánh bé gái lớp 1 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN