Nhiều học sinh đuối nước thương tâm, cảnh báo đến gia đình, nhà trường và xã hội

Chiều 21/4, lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh bị đuối nước trên sông thuộc địa bàn thôn Khòn Chả, xã Thống Nhất.

Các nạn nhân gồm: H.T.H (sinh năm 2010, thôn Ôn Cựu) và H.A.T (sinh năm 2010, thôn Bản Mới) cùng ở xã Vân Mộng. Cả 2 là học sinh lớp 8, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vân Mộng, huyện Lộc Bình.

Được biết, khoảng 14 giờ ngày 20/4, một nhóm học sinh rủ nhau ra đoạn sông gần khu vực đình Vằng Khắc, thuộc thôn Khòn Chả chơi và tắm sông do được nghỉ học. Không may, 2 học sinh đã bị đuối nước. Chính quyền, cơ quan chức năng địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm các em. Đến khoảng 11 giờ ngày 21/4, thi thể cả 2 nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Cơ quan chức năng cảnh báo, khu vực bờ sông gần đình Vằng Khắc, thôn Khòn Chả, xã Thống Nhất nước sâu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước cao, nhất là đối với người không biết bơi và trẻ nhỏ. Vì vậy, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, không lội nước ở khu vực ven bờ sông đề phòng sạt lở đất, không tắm sông để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cũng trong ngày 21/4, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) cho biết, ở huyện vừa xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong.

Theo đó, chiều 20/4, em T.T.T (trú tại thôn Hưng Thịnh, xã Đông Long) và N.T.H.L (thôn Định Cư Tây, xã Đông Trà), đều là học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Đông Trà cùng 4 học sinh khác rủ nhau ra khu vực đò Phú Dâu (thuộc địa phận xã Đông Trà) chơi. Tại đây, em T.T.T và N.T.H.L và 1 học sinh khác xuống đầm ven sông Trà Lý tắm, các học sinh còn lại về nhà. Sau khi tắm, một học sinh lên bờ về nhà. Do học sinh này bị chảy máu cam, tinh thần hoảng loạn, không nói được nên gia đình cho cháu nhập viện theo dõi.

Chiều cùng ngày, gia đình em T.T.T và N.T.H.L không thấy con trở về nhà nên đã báo chính quyền. Chính quyền và người dân vào cuộc tìm kiếm, khoảng 22 giờ cùng ngày, thi thể cả 2 học sinh đã được tìm thấy.

Cũng trong ngày 20/4, một vụ đuối nước khác đã xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải. Nạn nhân là cháu N.Đ.H (sinh năm 2014, trú tại thôn Lạc Thành Bắc, xã Tây Ninh, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tây Ninh). Cháu H. bị đuối nước khi đi tắm tại một hồ nước thuộc thôn Lạc Thành Bắc, xã Tây Ninh.

Hiện thi thể các học sinh trên đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Ngay sau khi xảy ra hai vụ đuối nước thương tâm nói trên, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Các vụ việc học sinh đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi tiếp tục là lời cảnh báo đến gia đình và xã hội về tình trạng đuối nước ở trẻ em khi mùa nắng nóng đang đến gần, nhất là ở những nơi có hệ thống sông ngòi dày đặc.

Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong do đuối nước ở trẻ em rất cần sự giám sát, phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường và xã hội. Đây là việc làm cần thiết để xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em, đồng thời cơ quan chức năng, gia đình, nhà trường tiếp tục quan tâm giáo dục các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Vũ Văn Đạt - Thu Hoài (TTXVN)
Hai anh em ruột đuối nước khi đi đánh cá
Hai anh em ruột đuối nước khi đi đánh cá

Ngày 21/4, thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai anh em ruột tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN