Hai nữ sinh đuối nước thương tâm khi đi tắm sông

Ngày 10/4, đại diện UBND xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 nữ sinh đuối nước, tử vong khi đi tắm sông.

Theo đó, vào khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, một nhóm học sinh trường Trung học cơ sở Đồng Hóa rủ nhau đi tắm trên sông Gianh (đoạn qua địa phận thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa). Khi đang tắm thì hai nữ sinh T. T. T. M và L. B. Tr, cùng sinh năm 2011, trú tại xã Đồng Hóa bất ngờ bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, một số người bạn trong nhóm đã chạy đi gọi người lớn đến giúp đỡ. Nhưng khi người lớn đến nơi thì 2 nữ sinh này đã tử vong.

Ông Nguyễn Tiến Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Hóa cho biết, chính quyền địa phương đã rất nhiều lần cảnh báo nguy hiểm về việc tắm sông đến người dân và các em học sinh. Nhưng sự việc đau lòng này vẫn xảy ra. Hiện địa phương đã thành lập đoàn đến động viên, chia sẻ và cùng gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Tỉnh Quảng Bình đang bước vào mùa nắng nóng và vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng các em học sinh tự ý ra các ao, hồ, sông suối tắm mát; tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Chính quyền các địa phương, nhà trường và gia đình cần tích cực tuyên truyền phòng chống đuối nước đến con trẻ; nghiêm cấm các em tự ý ra tắm tại các ao, hồ, sông suối khi không có sự giám sát của người lớn.

Tá Chuyên (TTXVN)
Cấm tắm suối thượng nguồn sông Cu Đê vì xảy ra nhiều vụ đuối nước
Cấm tắm suối thượng nguồn sông Cu Đê vì xảy ra nhiều vụ đuối nước

Ngày 8/4, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, khu vực suối Vũng Bọt và Khe Răm - Suối Mơ (thượng nguồn sông Cu Đê, thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) hiện đang bị rào chắn, lắp bảng cấm người dân, du khách xuống suối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN