Vụ học sinh nữ đánh nhau trong nhà vệ sinh: Thống nhất giải quyết bằng hình thức dân sự

Ngày 27/5, UBND huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết đơn vị đã có kết luận xử lý vụ học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh Trường THCS thị trấn Gio Linh rồi quay video đăng lên mạng xã hội.

Theo đó, Công an thị trấn Gio Linh cũng đã phối hợp với Đội điều tra Hình sự - kinh tế- ma túy (Công an huyện Gio Linh) xác minh, thu thập các tài liệu để làm rõ hành vi vi phạm của các nữ sinh. Sau khi gia đình của nữ sinh H.T.N (nữ sinh bị đánh lớp 8E Trường THCS thị trấn Gio Linh) đã có đơn yêu cầu giám định thương tích, cơ quan chức năng đã ra quyết định trưng cầu giám định.

Kết quả xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương của H.T.N là 0%. Công an huyện Gio Linh đã mời các bên liên quan để giải quyết vụ việc. Gia đình của các nữ sinh tham gia đánh H.T.N đã nhận lỗi và đưa ra lời đề nghị bồi thường 20 triệu đồng. Gia đình nữ sinh H.T.N chấp nhận lời xin lỗi, đồng ý nhận số tiền trên và các bên cùng thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Bên cạnh đó, Công an thị trấn Gio Linh cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ sinh N.T.Q.T (15 tuổi, lớp 10B Trường THCS thị trấn Gio Linh) về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự” và “Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác” bằng hình thức phạt cảnh cáo.

Đối với N.T.T.N và T.Đ.Q.C (cùng học lớp 10B Trường THCS thị trấn Gio Linh), cơ quan chức năng không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì tại thời điểm vi phạm hai học sinh chưa đủ 14 tuổi.

Cơ quan công an đã mời gia đình và các học sinh lên nhắc nhở trực tiếp, viết cam kết không tái phạm, giao cho gia đình phối hợp với nhà trường, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể giáo dục.

Đối với N.T.N.Q (lớp 10C Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Gio Linh), L.N.B.T (lớp 8C Trường THCS Gio Linh), H.T.N (lớp 10B Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Gio Linh), N.T.T.N (lớp 8C Trường THCS Gio Linh) là những người chứng kiến vụ việc nhưng không trình báo để có biện pháp ngăn chặn, cơ quan công an giáo dục, nhắc nhở và yêu cầu cam đoan, cam kết không vi phạm, tái phạm.

Trên cơ sở các hình thức xử lý, cơ quan công an thông báo kết quả vụ việc cho Trường THCS thị trấn Gio Linh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh; đề nghị các cơ sở giáo dục xử lý kỷ luật nghiêm các học sinh vi phạm.

Mặt khác, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên Tổng phụ trách đội, 2 giáo viên chủ nhiệm có liên quan cũng đã viết bản tường trình, kiểm điểm cụ thể trách nhiệm của cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, quản lý học sinh trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Trường THCS thị trấn Gio Linh đã cử giáo viên thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh H.T.N (học sinh bị đánh) để thăm hỏi, động viên nhằm giúp em ổn định tinh thần, sớm trở lại trường học; đồng thời, phân công giáo viên dạy bù, hỗ trợ để em H.T.N học kịp các bạn, hoàn thành các bài kiểm tra học kỳ theo quy định.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị các bạn nữ khác đánh, làm nhục, quay video và phát tán lên mạng. Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh, vào ngày 24/4, thời điểm là giữa giờ nghỉ các tiết học, em H.T.N. (học sinh lớp 8E Trường Trung học Cơ sở thị trấn Gio Linh) và bạn ra quán tạp hóa ở cổng sau trường để uống nước. Tại đây, các em đã gặp 4 học sinh lớp 8C Trường Trung học cơ sở thị trấn Gio Linh và 2 học sinh khác của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Gio Linh. Do có mâu thuẫn từ trước, số học sinh này đã vào nhà vệ sinh Trường Trung học cơ sở thị trấn Gio Linh để đánh, làm nhục học sinh H.T.N, đồng thời quay lại video phát tán trên mạng xã hội.

Thanh Thủy (TTXVN)
Clip học sinh Cà Mau đánh nhau chỉ là trò đùa
Clip học sinh Cà Mau đánh nhau chỉ là trò đùa

Ngày 4/3, đại diện Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau khẳng định, đoạn clip ghi hình nhóm học sinh ở Cà Mau đánh nhau chỉ là trò đùa của nhóm bạn thân. Trước đó, ngày 3/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một số học sinh đánh nhau tại bãi đất trống thuộc khu dân cư Minh Thắng, Khóm 3, Phường 9, thành phố Cà Mau và được một số báo chia sẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN