TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ việc học sinh đánh nhau tại nhà vệ sinh trong trường

Liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh được quay lại và đăng lên Facebook gây xôn xao dư luận, chiều 10/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đã có thông tin chính thức về vụ việc trên.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7, việc đánh nhau xảy ra giữa hai học sinh nữ khối lớp 8 vào chiều ngày 8/2, ở khu vực nhà vệ sinh học sinh tại Trường THCS Nguyễn Thị Thập. Nguyên nhân xảy ra vụ việc đánh nhau trên là do có mâu thuẫn cá nhân.

Theo đó, một trong hai học sinh có mâu thuẫn đã nhờ một học sinh khác dùng điện thoại quay và gửi lại cho mình để đăng lên Facebook cá nhân.

Chú thích ảnh
Hình ảnh nữ sinh đánh nhau được cắt từ clip.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 9/2, Trường THCS Nguyễn Thị Thập đã yêu cầu học sinh viết tường trình, đồng thời mời giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh của các học sinh có liên quan để thông tin vụ việc, phối hợp xử lý theo quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường, ngoài các em học sinh vi phạm cần xử lý nghiêm, tùy mức độ về trách nhiệm các cá nhân, bộ phận liên quan đến vụ việc gồm giáo viên chủ nhiệm, quản sinh và có báo cáo toàn bộ kết quả xử lý giáo viên, nhân viên, học sinh về Phòng.

Trước đó, ngày 9/2, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng tay túm tóc, tát, đánh liên tiếp nhiều lần vào đầu một nữ sinh khác. Sau đó, nữ sinh này quật ngã bạn rồi dùng chân đá vào mặt, còn nữ sinh bị đánh chỉ biết ngồi ôm đầu để bạn đánh.

Đan Phương/Báo Tin tức
Cần thêm những 'liều thuốc' trị tận gốc bạo lực học đường
Cần thêm những 'liều thuốc' trị tận gốc bạo lực học đường

Quá dễ dàng để tìm thông tin về các vụ học sinh đánh nhau với những clip được phát tán ngày càng nhiều trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN