Việt Nam giành một giải Nhất tại Ngày hội Robothon Quốc tế 2017

Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 chủ đề “Hóa học xanh” thu hút 139 đội Robotics đến từ 3 nước Đông Nam Á diễn ra tại Trung tâm Thể thao Văn hóa trường ĐH Angeles, Phillippines.

Đội Robotics đến từ trường Tiểu học Đức Trí, thành phố Đà Nẵng giành Giải Nhất hạng Sơ cấp.

Đoàn Việt Nam có 40 đội với 112 học sinh tham dự. Đây là những đội Robotics xuất sắc nhất được lựa chọn từ 4 Ngày hội Robothon Quốc gia vừa diễn ra tháng 10 và tháng 11 vừa qua. Sau 1 ngày thi đấu, đoàn đã mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải khác cho cả 3 hạng.

Giải Nhất hạng Sơ cấp đã thuộc về đội B3 đến từ trường Tiểu học Đức Trí, thành phố Đà Nẵng. Đội B3 gồm 3 thành viên: Đinh Ngọc Việt Hoàng, Đào Trọng Kiên và Nguyễn Đức Tuấn.

Bên cạnh đó, Đoàn Việt Nam còn mang về 14 giải thưởng khác ở cả 3/6 hạng mục tham gia, bao gồm 3 giải Nỗ Lực, 1 giải Tiềm năng hạng Sơ cấp; 4 giải Nỗ lực và 5 giải Tiềm Năng cho hạng Trung cấp; 1 giải Tiềm năng cho hạng Cao  cấp.

40 đội Robotics được lựa chọn tham dự Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 là những đội Robotics xuất sắc nhất đạt giải tại các Ngày hội Robothon quốc gia, bao gồm có 16 đội (47 học sinh) của các trường tại Hà Nội; 14 đội (38 học sinh) các trường tại Đà Nẵng; 7 đội (20 học sinh) đến từ các trường ở TP HCM và Cần Thơ có 3 đội (7 học sinh) dự thi. Trong đó, phân theo bảng có 15 đội thi hạng Sơ cấp, 22 đội thi hạng Trung cấp và 3 đội thi hạng Cao cấp.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Từ năm 2011, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon quốc tế, Sở Giáo dục & Đào tạo và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia, quốc tế.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Robotics - một trong những ‘ngôn ngữ của tương lai’
Robotics - một trong những ‘ngôn ngữ của tương lai’

Bà Kelly Strzepek, Đại sứ Đổi mới Sáng tạo cho Chương trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam của Đại sứ quán Australia khẳng định tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017 “Tự động hóa Robotics sẽ là một trong những ngôn ngữ của tương lai”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN